Thứ Hai, 28 tháng 11, 2016

Mẹo nấu đồ ăn sáng nhanh - gọn - đủ chất của bà mẹ trẻ ai cũng muốn học hỏi

Tớ cũng chuẩn bị giống như các mẹ ở đây.

Ví như nấu miến, phở thì buổi tối tớ thường sẵn sàng sẵn mọi thứ, chả hạn nước dùng cũng khiến trong khoảng tối hôm trước, cho vào tô để sẳn trong tủ lạnh; bún, miến thì lấy ra để sẵn; giết heo/gà gì đó cần băm, ướp sẵn gì đó thì cũng chuẩn bị luôn; gia vị cũng xắt sẵn; nói thông thường là chuẩn bị hết, cho tham gia từng hộp sẵn. Buổi sáng chỉ cần cho nước dùng/nước dùng bắc lên nồi cho sôi, rồi cho giết thịt thà, gia vị vô, trong lúc đó đi sẵn sàng tô, đũa là trong vòng 10' cả nhà có sẵn tô mì, tô miến ngon lành để ăn sáng rồi.

Nhà tớ lúc nào cũng có sẵn bánh mì trong tủ lạnh. Tớ không chuyên cần như 1 số mẹ ở đây thường làm cho bánh mì cho cả nhà ăn, tớ chỉ chuyên cần cuối tuần tham gia Big C mua 5,7 ổ bánh mì baggette về cắt sẵn từng khúc vừa ăn, quăng phần lớn lên ngăn đá. Mỗi buổi sáng chỉ cần lấy một số khúc đủ cho cả nhà ăn, quăng vô toaster chừng 3' là có bánh mì nóng giòn như mới ra lò. Với bánh mì thì nhà tớ có phổ thông kiểu ăn cùng: bánh mì ốp la, bánh mì ăn kèm bơ và mứt, bánh mì bruchessta, bánh mì bơ tỏi, bánh mì xúc xích... Toàn là các món làm cho với tốc độ cao.

Bên cạnh cuối tuần tớ còn đôi lúc khiến pizza, bánh bao, bánh giò, há cảo, bánh ít è cổ... nói phổ biến các món khiến chín sẵn, cho vào ngăn đá tủ lạnh, buổi sáng cũng cho vô lò nướng, hoặc nồi hấp mức độ 5'-7 phút là lại có bánh bao hot, bánh giò hot, pizza nóng sốt, thơm nức...

Há há, còn không có thời gian nữa thì ăn mì gói vậy, nhưng tủ lạnh nên có sẵn tôm làm cho sạch sẽ, chỉ cần trong thời điểm chờ mì gói chín thì cho tôm vào nồi hấp chín sơ rồi cho vô tô mì, ăn nhất thời cũng OK. Nói phổ biến nhà tớ rất phụ thuộc vô cái tủ lạnh, món ăn này nọ cứ làm sẵn mà quăng vô đó. Và cuối tuần thì hầu như bếp đỏ lửa suốt 2 ngày vì cứ phải khiến cho sẵn 1 số món cho cả tuần.


Xem thêm: tintucvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét