Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Con ăn dặm, không nêm đường, muối nhưng hãy thêm tỏi tham gia

Chúng ta đều nhân thức rằng khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm, mọi bánh kẹo đều phải nhạt, không nêm nếm gia vị, đặc biệt là trục đường và muối.

Chúng ta đều nhân thức rằng khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm, mọi ăn uống đều phải nhạt, không nêm nếm gia vị, khác lạ là đường và muối. Đó là nguyên tắc cơ bản mẹ nào cũng phải nắm rõ khi cùng con bước vào những bữa ăn dặm trước tiên. Nhưng bạn có nhân thức rằng bạn có thể thêm tỏi vào để món ăn hấp dẫn hơn, kích thích tí hon ăn hơn không? Một nghiên cứu được các nhà công nghệ tới từ Monell Chemical Senses Center, Philadelphia, Mỹ chấp hành vào năm 1993 đã cho thấy rằng trẻ sơ sinh sẽ dành thời gian bú mẹ nhiều hơn sau khi mẹ ăn tỏi so với hàng ngũ trẻ có mẹ không ăn tỏi.

Dĩ nhiên, tất cả người vẫn còn hồ nghi về việc cho trẻ ăn tỏi vì vị hăng của thực phẩm này và lo lắng yếu tố dị ứng. Nhưng theo chưng sĩ chuyên tiêu hóa nhi khoa Pankaj Vohra cho nhân thức, khi trẻ được 8 bốn tuần tuổi, bác mẹ có thể nêm thêm gia vị như tỏi, gừng, thìa là, rau mùi, nghệ trong những bữa ăn dặm cho trẻ.

Theo bác bỏ sĩ Pankaj Vohra, khi khởi đầu cho trẻ tiếp cận gia vị mới, bạn chỉ nên cho tham gia lượng nhỏ dại tham gia bánh kẹo gầy đã thân thuộc.

Chờ 4 đến 6 ngày sau, mới giới thiệu một loại gia vị mới. Bằng bí quyết này, bất kì giận dữ dị ứng đều có thể phát hiện một cách thức gấp rút. Dù một vài trẻ có thể chạm chán dị ứng tỏi nhưng trường hợp này không phổ biến và bạn có thể rà soát, hỏi ý kiến của bác bỏ sĩ trước để xem bé bỏng có khả năng, dấu hiệu gì dị ứng với tỏi hay không. Cũng theo bác bỏ sĩ Pankaj Vohra, các loại gia vị khác như gừng, thìa là, rau mùi, cỏ ca ri, nghệ đều có thể cho trẻ ăn khi được 8 04 tuần tuổi. Những gia vị này đều tốt cho sức khỏe con trẻ như giúp xoa dịu dạ dày, cung cấp hệ tiêu hóa.
an-dam
Bạn có thể thêm tỏi tham gia để món ăn thú vị hơn, kích thích tí hon ăn hơn. (Ảnh: theasianparent)

Hay khác biệt như tỏi - một loại gia vị chứa đa số vitamin C, B6, B1, mangan, selen, kali và sắt. Tỏi cũng chứa thích hợp chất allicin có tính chất kháng khuẩn, kháng virus. Dường như, allicin cũng giúp giảm triệu chứng can dự tới bệnh suyễn, hỗ trợ kháng cự bệnh ung thư. Hơn nữa, tỏi cũng rất tốt cho tim mạch, giảm cholesterol xấu, giảm áp huyết, giảm nguy cơ bỗng quỵ và đau tim. Thậm chí, các chuyên gia còn nghĩ rằng, tỏi sẽ góp phần tiêu diệt giun trong ruột trẻ sơ sinh. Khác lạ hơn, theo phân tích của các nhà kỹ thuật đến trong khoảng Trường đại học Trung tâm Y tế Maryland, Mỹ, tỏi còn khiến giảm tiết đờm, giảm cảm cúm.

Theo các chuyên gia, tỏi có hồ hết lợi ích cho sức khỏe nhưng để cho con của bạn nhận được số đông những ích lợi của tỏi, bạn nên cho dùng tỏi tươi. Khi đưa tỏi vào bánh kẹo, bạn nên băm nhuyễn tỏi để giúp sản sinh rộng rãi chất allicin hơn. Nhưng tuyệt đối đừng nấu quá chín kẻo khiến cho hạ thấp giá trị dinh dưỡng của tỏi. Hình như, bạn một mực phải xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn tỏi, nêm tham gia thức uống, không để bé ăn trực tiếp cả tép tỏi là bởi có thể làm bé bỏng bị hóc dẫn đến ngạt thở.

Đối với những nhỏ tuổi lớn hơn, đã có thể ăn giải khát thô, bất kì món xào, nấu, hầm đều có thể cho tỏi đập dập, băm nát tham gia đều được.

10 thực phẩm ăn dặm tốt nhất cho trẻ được bác sĩ nhi khuyên sử dụng
Lỗi sai khi ăn dặm làm con bị còi xương, suy thận, tăng huyết áp mẹ Việt nào cũng bận bịu phải
Những thực phẩm ăn dặm trị biếng ăn cho trẻ dưới 1 tuổi


Có thể bạn quan tâm: tintucvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét