Bạn có thể phân vân trước hàng loạt danh sách thực phẩm nên hoặc không nên ăn, nhưng dưới đây là danh sách 8 loại ăn uống những chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn hãy luôn tránh xa.
1. Hot dog, làm thịt xông khói và xúc xích
Bonnie Taub-Dix, tác giả cuốn Read It Before You Eat It nói rằng bà luôn nói không với 3 loại ăn uống trên. Các loại thực phẩm đã qua chế biến như xúc xích và giết xông khói có thể tăng nguy cơ tử trận do ung thư hoặc suy tim.
Dường như, Tổ chức Y tế quả đât đã xếp thực phẩm đã qua đóng hộp tham gia danh sách các tác nhân gây ung thư không lâu lúc trước.
Taub-Dix khuyên rằng, hãy chỉ ăn những thực phẩm trên tham gia những thời điểm khác lạ. Bạn có thể thay xúc xích làm thịt heo bằng giết mổ gà để đảm bảo hơn.
2. Sốt salad không béo
Sốt salad phổ biến (có chất béo) là hỗn phù hợp của giấm, nhân tố hòa lượng con đường trong máu và dầu thực vật, chứa các axit béo và chất chống oxy hóa. Nói bí quyết khác, sốt salad chung là chọn lựa tốt hơn cả.
Tất nhiên, theo The Week, phổ biến người thường có nỗi sợ vô hình với chất béo, khiến cho các công ti thực phẩm cố gắng đóng chai các hỗn phù hợp không béo. Để loại bỏ chất béo phải cần tới trục đường, si-rô bắp fructose cao, các nguyên liệu nhân tạo và 1 một số thành phần khác để giữ nguyên hương vị.
Các chất liệu nhân tạo trên gây tác động không nhỏ tuổi tới sức khỏe bạn, do vậy hãy sử dụng nước sốt salad bình thường.
3. Cà chua đóng chai
Theo Frederick Saal, bác sĩ chuyên khoa nội tiết của đại học Missouri, cà chua chế biến chứa 1 lượng chất nhựa dẻo do tiếp xúc với hộp đựng, chứa chất bisphenol-A là tác nhân gây ra bệnh tim mạch, tiểu các con phố, chứng béo tròn đên các điều sinh sản.
Cà chua có tính axit, làm chất BPA thuận tiện xâm nhập tham gia đồ ăn của bạn. Các phân tích đưa ra danh sách rằng chỉ số BPA trong đa số cơ thể chúng ta đạt mức gây tác động tới sự chế biến tinh lực.
Bạn có thể nhiễm tới 50 mcg BPA trong khoảng can 1l nước ép cà chua, vấn đề này ảnh hưởng không ốm đến sức khỏe nhân loại, khác biệt là giới trẻ.
4. Soda
Patricia Bannan, tác giả cuốn Eat Right When Time Is Tight, khuyên rằng, hãy nói không với soda. 1 lon soda chứa 40 gr tuyến đường, và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lượng con đường vượt mức có thể dẫn tới muôn vàn bệnh tật khác nhau.
Theo Rodale’s Organic life, soda có thể làm tăng lượng mỡ cơ thể, nguy cơ ung thư cao hơn và đẩy nhanh thời kỳ lão hóa. Nếu như bạn ưa chuộng nước ngọt có ga, hãy hạn chế giễu dùng chỉ 1-2 lần trong tháng, và thay bằng các đồ uống khác như nước hoa quả hàng điểm tâm hoặc trà không tuyến phố.
5. Bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng
Olga Naidenko, nhà công nghệ trong khoảng Đơn vị Environmental Working, các chất hóa học từ lớp túi đựng bỏng (PFOA) là tác nhân gây ra chứng vô sinh, và trên thân thể động vật chúng được chứng minh đã gây ra ung thư gan, ung thư dịch hoàn và tuyến tụy. Công đoạn nổ bỏng trong lò vi sóng càng làm chất hóa học độc hại dễ nhiễm tham gia thực phẩm.
Theo Naidenko, các chất độc hại sẽ không mất đi mà tích trữ trong thân thể bạn phổ quát năm. Yếu tố này khiến các nhà phân tích lo sợ rằng mức độc tố trong thân thể đã có kỹ năng gây ra ung thư.
6. Ngũ cốc đóng hộp (tinh chế)
Michelle Pfennighaus, chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe của FindYourBalanceHealth cho biết, ngũ cốc công nghệ được tinh nhạo báng theo nhiều hình dáng không giống nhau thường trải qua phổ biến giai đoạn, khi đó ít đa dạng chất dinh dưỡng đã bị vứt bỏ.
Kể cả những gói ngũ cốc không con đường vẫn chứa hàm lượng carb cao. Thay vào đó, hãy sử dụng ngũ cốc nguyên hạt cho bữa ăn phổ thông dinh dưỡng hơn.
7. Bơ thực vật dạng thỏi (stick margarine)
Hãy giảm thiểu xa chất béo ăn hại, chúng gây tăng mức cholesterol ăn hại và giảm cholesterol có lợi cho cơ thể, tăng nguy cơ bận rộn bệnh tim mạch. Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyên rằng hãy hạn giễu cợt sự tiêu thụ chất béo xuống còn 1% trong mỗi menu. Bơ thực vật dạng thỏi càng cứng thì càng chứa đa dạng chất béo vô ích. Vì thế, hãy thay chúng bằng các loại bơ mềm hoặc bơ động vật.
8. Bánh gạo
Theo Livestrong, bánh gạo có chỉ số các con phố huyết là 100, tức chúng sẽ làm tăng trục đường huyết sau khi tiêu hóa. Blog MyFitnesspal chỉ ra rằng, trong bánh gạo bản chất chứa rất ít vitamin, cũng như không chứa chất xơ hay chất béo.
Bánh gạo cũng không đủ chất để tiếp năng lượng cho bạn trong 1 ngày dài. Chúng chỉ là những miếng bánh chứa carb xấu được tẩm muối hoặc gia vị nhân tạo mà thôi.
Đựng thực phẩm vào túi ni lông rồi nhét tủ lạnh: Bạn đang tự tay "giết chết" mình mà không hay nhân thức
Làn sóng tẩy chay đồ nhựa dùng một lần vì môi trường và sức khỏe
Không dễ dàng đỡ: Phi tần bị tai biến nằm liệt giường liệt chiếu, cụ ông U80 nằng nặc đòi con cho tới tụ điểm gái mại dâm để "khắc phục"!
Có thể bạn quan tâm: tin tức việt nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét