Mẹ bầu hãy xem xét bổ sung những thực phẩm giàu canxi vào menu hàng ngày nhé!
Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt lưu ý trong thời điểm người mẹ mang thai. Một thai phụ cần 1.200mg canxi mỗi ngày. Thai phụ còn trẻ cần phổ quát hơn. Việc cung ứng đủ yêu cầu canxi trong công đoạn mang thai sẽ giúp phân thành và sản xuất bộ xương thai nhi và bảo đảm toàn diện bộ xương bà mẹ.
Sau đây xin trình bày tới chị em một vài thực phẩm giàu canxi tốt cho bà bầu:
1. Cua biển
Cua biển thực sự là một “mỏ vàng” dưỡng chất bởi chứa hồ hết canxi và các chất dinh dưỡng căn bản khác tốt cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.
Theo các nhà khoa học, thiếu nữ mang thai ăn cua biển hàng tuần có thể cung ứng tốt nhất các chất dinh dưỡng cho cả mẹ và nhỏ bé. Bởi cua biển rất giàu canxi, magie và omega 3 – những chất vào vai trò cần thiết trong công đoạn kiểm soát an ninh hệ tim mạch khỏe khoắn cho bà bầu.
Cua biển giàu canxi tốt cho chị em
2. Cải chíp
Cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, không những thế còn cung ứng thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho thân thể.
Cải chíp là 1 loạt thực phẩm giàu canxi
Chất kali tạo điều kiện cho cơ bắp và các dây tâm thần luôn mạnh khỏe, beta carotin giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột. Các mẹ hãy thêm vào khẩu phần ăn của bản thân mỗi ngày càng cốc nước ép cải chíp hoặc cải chíp trộn salad nhé.
3. Sữa chua
Sữa chua chứa phổ biến canxi và protein hơn sữa thường, canxi trong sữa chua sẽ giúp mẹ và em bé bỏng có hệ xương, răng chắc khỏe về sau. Sữa chua còn cung cấp phổ biến vi khuẩn lên men hữu ích cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.
Không những thế, có một số vi khuẩn sữa chua còn sản xuất kháng sinh có tài năng diệt các vi khuẩn bất lợi trong ruột. Hình như, sữa chua còn rộng rãi vi khuẩn có ích, ngăn dự phòng viêm nhiễm vùng rất dị.Mẹ bầu không nên ăn sữa chua lúc đói vì vài axit có trong sữa chua sẽ làm bao tử bị mệt. Tốt nhất, các mẹ nên sử dụng sữa chua sau khoảng 1-2 giờ đồng hồ sau bữa ăn chính.
4. Con hàu
Nhìn thông thường các loài sò, hến đều là nguồn cung cấp dồi dào các chất sắt, selen, kali và can xi cho thân thể, nhưng con hàu được cho là giàu chất đẩy mạnh canxi nhất.
Đương nhiên, hàu ko phải món mà mẹ bầu có thể ăn đều đặn, nhưng hai lần một tuần nếu như có thể, hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình năm con khi sử dụng bữa nhé.5. Chuối
Chuối giúp đẩy mạnh sự dồn vào một chỗ và độ nhạy bén của đầu óc. Nhưng ích lợi thực sự của nó còn hơn thế: Cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý.
Chuối cũng giúp tăng mạnh độ nhạy bén của hệ tâm thần, tăng kỹ năng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể. Một vài quả chuối mỗi ngày thực sự sẽ giúp mẹ bầu lấy lại năng lượng gấp rút sau giờ làm việc bao tay, mệt mỏi.
6. Hạt dẻ
Hạt dẻ cũng là thực phẩm rất giàu canxi
Trong các loại quả hạch, hạt dẻ chứa hàm lượng canxi cao nhất, hàm lượng canxi trong 100gr hạt dẻ lên tới 815mg, có thể đáp ứng đủ yêu cầu canxi mỗi ngày cho người trưởng thành. Nhưng lượng kalo trong các loại quả hạch khá cao, chính vì thế mẹ bầu cũng nên hạn chế giễu ăn đa dạng.
7. Tôm đồng
Tôm đồng là tên gọi thông thường về tôm nước ngọt, sống ở ao, đầm, sông, hồ. Phân tích tiến bộ cho thấy, tôm là một trong những loại thực phẩm rất giàu canxi, trong mỗi 100g tôm đồng có đến 1.120mg canxi, trong mỗi 100g tôm nõn có 882mg canxi. Chính bởi vậy, tôm đồng là một trong những loại thực phẩm dồi dào canxi mà mẹ bầu không nên bỏ lỡ.
8. Súp lơ xanh
9. Cá chạch
Với cùng một trọng lượng, hàm lượng canxi trong cá chạch gần bằng 6 lần cá chép, xấp xỉ 10 lần bạch tuộc. Nấu cá chạch với đậu phụ sẽ là một sự kết hợp giúp bổ sung canxi tuyệt vời từ nhì loại thực phẩm giàu canxi.
10. Tỏi tây
11. Mận khô, nho khô
Vỏ mận khô màu tía cũng là thực phẩm giàu canxi và chất đồng, boxít, cả nhị đều giúp ngăn giai đoạn lão hóa xương. Chúng còn chứa chất xơ, trong đó inulin có kỹ năng giúp dạ dày tiêu hóa thức uống dễ hơn. Ăn khoảng 4-5 quả mỗi ngày sẽ giúp tăng nhanh sự chắc khỏe của xương và tăng cường sinh lực. Nho khô cũng chứa những chất dinh dưỡng gần giống.
12. Đậu phụ
Đậu phụ chứa đa dạng canxi, nên có chức năng phòng phòng ngừa bệnh loãng xương. Mỗi ngày mẹ bầu chỉ cần ăn 2 miếng/bìa đậu phụ là có thể mãn nguyện yêu cầu canxi của cả ngày của mình.
13. Cam
Nước cam cũng chứa rộng rãi canxi và vitamin hơn cả các sản phẩm từ sữa. Kết quả phân tích của các nhà khoa học cho thấy bà bầu thường xuyên uống nước cam và nước bưởi có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và các chứng bệnh khác.
Kali có nội địa cam cũng rất khả quan trong quá trình mua bán chất và bổ sung sức khỏe tổng thể cho mẹ, giúp cơ thể kết nạp sắt tốt hơn và tạo điều kiện cho răng cũng như xương em bé nhỏ khỏe mạnh
Chất canxi dồn vào một chỗ phổ quát trong vỏ cam. Để tận dụng được tối đa lượng canxi, mẹ bầu có thể ăn thêm vỏ cam cùng với nước cam hoặc cam cắt miếng. Như vậy cam không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả thai nhi.
Đọc thêm:
Nếu như thương hiền thê bầu, đừng nói 10 vấn đề này với hoàng hậu các bố nhé!
Top 10 loại trái cây tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ
Đây là danh sách đồ sử dụng cho trẻ sơ sinh quan trọng nhất mẹ nên sắm để hạn chế lãng phí
Xem clip:14 loại thực phẩm giàu canxi nhất
Có thể bạn quan tâm: tintucvietnam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét