Tết đến, ngoài giò chả thì lạp xưởng là món không thể thiếu trong nhà. Không chỉ bầy đàn con nít mà chính em cũng rất thích ăn dồi sấy. Nhưng ra chợ tậu thì sợ bị ướp thuốc bảo quản rồi giết không rõ căn do. Tết năm ngoái em lên mạng lọ mọ sắm công thức để tập dượt làm cho tại gia, khiến thử nên em chỉ dám khiến có 2 cân.
Nhìn chỉ dẫn khá phức hợp, nhưng lúc bắt tay vào chăm sóc thấy dễ chơi hơn bản thân nghĩ. Chỉ khoảng 20 phút là em phần nhiều chấm dứt, chỉ việc đút lò nữa là dứt. Kết quả thành công hơn mong đợi các mẹ ạ. Bầy trẻ em thích mê, ăn hết veo 2 cân trong 2 ngày, còn phụng phịu trách sao mẹ làm cho ít thế!
Tết dương này em lại định làm tiếp đây. Luôn thể thể san sớt lại công thức cho những mẹ nào đang muốn khiến cho nhé. Ngồi viết lại công thức mà thèm quá đi thôi.
Chất liệu
- Giết mổ nạc vai heo xay: 1kg
- Mỡ thăn: 300g
- Lòng heo: 500g
- Rượu mai quế lộ: 50ml
- Các con phố: 60g
- Muối hạt, chanh tươi 1 quả
- Hạt nêm, nước mắm, bột yếu tố đỏ, túi bắt bông kem, chỉ thực phẩm
Cách khiến:
Bước 1: lòng heo các mẹ nhớ chọn lựa loại lòng bé bỏng và còn tươi, tìm về sơ chế nhạo qua cho sạch sẽ, cho nước tham gia và lộn trái lòng heo ra. Cho muối hạt vào bóp một vài lần cho sạch sẽ bớt nhớt, rửa sạch lại rồi vắt 1 quả chanh tươi tham gia, sử dụng dao cạo thật sạch sẽ cả phía trong và phía ngoài của lòng heo cho sạch hết mỡ, bóp rửa kỹ cho tới khi lòng sạch sẽ và trắng mỏng mảnh. Các mẹ cho nước tham gia buộc chặt 2 đầu để xem lòng có bị thủng ở đâu không rồi xả lại thật sạch vớt ra để ráo bớt nước. Phần lòng heo làm cho sạch sẽ mất khá phổ thông thời điểm nên chị em hãy làm cho tinh khiết trước khi khiến các chất liệu khác.
Bước 2: mỡ nên chọn mỡ thăn cho giòn và thơm, sơ dè bỉu sạch sẽ rồi cắt hạt lựu gầy. Ướp giết thịt mỡ với 10g các con phố, trộn đều. Nếu như trời nắng các mẹ mang mỡ ướp các con phố ra phơi nắng một vài tiếng để mỡ trong và giòn còn không thì chúng ta cho tham gia lò nướng, bật 50 độ trong vòng 2h là được. Giết mổ xay các mẹ cho ra 1 âu to, ướp tham gia 1 muỗng canh nước mắm ngon, trộn đều, để ngấm
Bước 3: tiếp diễn ướp thịt xay với các con phố, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa bột yếu tố đỏ và rượu mai quế lộ. Sử dụng tay có đeo bao nilon trộn thật đều và kỹ các nguyên liệu.
Bước 4: sẵn sàng nhồi lạp xường, các chị hãy sử dụng chỉ thực phẩm buộc thật chặt 1 đầu của lòng heo. Sử dụng túi bắt bông kem cho đầy giết thịt đã ướp gia vị vào rồi cắt phần đầu nhọn của túi.
Bước 5: lồng đầu còn lại của lòng heo vào phần vừa cắt của túi làm thịt rồi giữ chặt và từ từ bóp nhẹ túi giết mổ để giết thịt theo lỗ vừa cắt tuồi dần tham gia trong lòng heo, vừa khiến vừa vuốt nhẹ để giết mổ trôi dần xuống cho đến khi đầy chặt trong lòng heo. Dùng chỉ buộc chặt 2 đầu của phần lòng đã nhồi rồi buộc tiếp thành các đoạn ngắn hay dài tùy theo ý thích.
Bước 6: nhồi lần lượt cho tới khi hết thịt xay. Ở bước này, giả dụ các ẹm làm cho tham gia mùa hè đúng thời điểm nắng nóng thì sau khi nhồi kết thúc các chị mang lạp khuông tươi ra vắt lên dây phơi giữa trời nắng hạn độ 3-4 hôm thì thịt sẽ khô vừa và lên màu rất đẹp. Em khiến cho thời điểm này không còn nắng to để phơi nữa nên sẽ dùng cách là cho tham gia lò nướng sấy khô, đương nhiên lạp xưởng sấy lò sẽ không lên được màu đẹp như khi chúng ta phơi được nắng đâu nhé.
Bước 7: sắp dồi sấy tươi vừa nhồi lên vỉ nướng, đưa tham gia lò và để nhiệt độ cả 2 lửa là 50 độ. Giữ nhiệt độ đều như vậy trong khoảng 15-18 tiếng, đôi lúc chị em nhớ đảo lại vị trí xếp lạp xưởng trong lò để lạp xưởng khô đều. Chúng ta chỉ giữ nhiệt thấp để sấy khô chứ không tăng nhiệt làm cho chín dồi sấy nhé. Tùy tham gia nhồi lạp xưởng to hay bé bỏng mà các mẹ canh mức độ thời điểm sấy sao cho lạp xưởng vừa khô dẻo là được.
Bước 8: sau khi sấy xong xuôi các chị em hãy cắt khúc, bỏ các sợi chỉ buộc đi và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong vòng 10 ngày, nếu như muốn để lâu hơn thì các mẹ hãy cho dồi sấy tham gia ngăn cấp đông đá của tủ lạnh.
Lạp xưởng có thể đóng hộp thành tất cả các món ngon, khi ăn tùy thị hiếu mỗi người có thể mang đi hấp hoặc cừu chín rồi ăn kèm với cơm hot, với xôi hay thái mỏng mảnh xào với các loại rau củ cũng rất ngon nhé.
Hình ảnh mang tính minh họa
Công thức khiến cho KHÔ GÀ LÁ CHANH bằng chảo chống dính chỉ trong 30 phút, thơm nức lại cay cay đúng điệu, tha hồ 'lai rai' dịp Tết!
5 con giáp nữ là THỎI NAM CHÂM hút con trai, đến già vẫn có người theo, anh nào cưới được là có cả NÚI VÀNG NÚI BẠC trong nhà
Bà xã đảm ra tay đánh bay màu “cháo lòng” trên áo trắng của chồng trong 15 phút, toàn bí quyết dễ chơi nhưng không hề khách hàng nào cũng biết
Có thể bạn quan tâm: tin tức việt nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét