Thứ Bảy, 16 tháng 12, 2017

Ăn canh ba ba sống – thú ẩm thực “rợn tóc gáy” của người Trung Quốc-Ẩm thực

Ăn canh ba ba sống – thú ẩm thực “rợn tóc gáy” của người Trung Quốc - 1

Nguyên liệu đơn giản chỉ gồm có nước, gia vị, một ít rau củ, táo tàu và một con ba ba sống.

Đây là món canh khá đơn giản với nguyên liệu chỉ gồm có nước, gia vị, một ít rau củ, táo tàu và một con ba ba sống. Người Trung Quốc cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và đun lửa vừa phải. Khi nước trong nồi nóng dần lên, ba ba sẽ uống nước để giải nhiệt. Bẩn thỉù vậy, các nguyên liệu sẽ dễ dàng trôi vào trong bụng ba ba.

Ăn canh ba ba sống – thú ẩm thực “rợn tóc gáy” của người Trung Quốc - 2

Tất cả các nguyên liệu được cho vào nồi và đun lửa vừa phải

Điều “rùng rợn” nhất trong quá trình chế biến là cảnh tượng con ba ba quằn quại lật mình vì nước càng lúc càng nóng. Tất nhiên, nhiều thực khách lại rất phấn khích khi chứng kiến quá trình này.

Ăn canh ba ba sống – thú ẩm thực “rợn tóc gáy” của người Trung Quốc - 3

Điều “rùng rợn” nhất trong quá trình chế biến là cảnh tượng con ba ba quằn quại lật mình vì nước càng lúc càng nóng.

Sau khi ba ba chín, vị ngon đậm đà của nước canh trong nồi và trong bụng ba ba sẽ thấm sâu vào thịt. Món ăn này không chỉ giàu dinh dưỡng mà theo nhiều thực khách từng thưởng thức, canh ba ba sống còn có hương vị tuyệt vời không gì sánh bằng. Dù vậy, món ăn này có lẽ sẽ khó lòng thuyết phục các thực khách nước ngoài bởi quá trình chế biến “độc nhất vô nhị”.

Ăn canh ba ba sống – thú ẩm thực “rợn tóc gáy” của người Trung Quốc - 4

Sau khi ba ba chín, vị ngon đậm đà của nước canh trong nồi và trong bụng ba ba sẽ thấm sâu vào thịt.

Ăn canh ba ba sống – thú ẩm thực “rợn tóc gáy” của người Trung Quốc - 5

Dù có hương vị ngon không gì sánh bằng nhưng món ăn này có lẽ sẽ khó lòng thuyết cu lịc các thực khách nước ngoài

Kinh dị món lẩu làm từ... phân bò

Bạn có thể ghé thăm vùng đông nam bộ của tỉnh Quý Châu, Trung Quốc để ăn uống món ăn dễ gây ám ảnh này.


Xem nhiều hơn: tin tức mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét