Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

12 loại rau quả bị cho là bẩn nhất năm 2016, trong đó có rất nhiều món mà người Việt chuộng

Top 12 bị bình chọn có dư lượng thuốc trừ sâu rộng rãi nhất, đáng ngại thay, lại là những loại rau quả vốn tốt cho sức khỏe và được phổ quát người chuộng.

Environment Working Group (EWG) là công ty hoạt động vì không gian quốc tế của Mỹ. Mỗi năm, đơn vị này lại đưa ra đánh giá về những loại rau trái bẩn nhất và sạch nhất - dựa trên mục tiêu về dư lượng thuốc trừ sâu, tuy vị trí đầu bảng bẩn nhất năm nay đã có sự thay đổi nhưng sự run sợ không vì vậy giảm sút bởi trong top đầu vẫn là rộng rãi loại rau quả vốn rất tốt cho sức khỏe và được rộng rãi người ưa chuộng.

Đầu bảng danh sách năm nay là dâu tây, với 98% mẫu kiểm nghiệm bị nhận thấy dư lượng thuốc trừ sâu, trong khoảng nhiều loại thuốc khác biệt - có những loại nhìn chung vô hại nhưng cũng có những loại can dự tới nguy cơ tạo ra bệnh ung thư, gây vấn đề tâm thần, rối loạn hormone, ảnh hưởng xấu tới sự phát hành và sinh sản... Căn nguyên của việc lạm dụng hóa chất này là để kéo dài mùa vụ cho loại quả được phổ thông người yêu thích.

Các phân tích cách đây không lâu về thuốc trừ sâu dùng cho vài loại rau quả, bao gồm cả dâu tây, thấy rằng trẻ bé xíu xúc tiếp với lượng cao sẽ bị tăng nguy cơ tăng động giảm để ý (ADHD) và suy giảm trí tuệ. Phân tích cũng cho biết lượng thuốc trừ sâu trong cơ thể học sinh tiểu học cao nhất tham gia mùa hè, khi chúng được tiếp xúc với các item tươi đa dạng nhất, nhưng chỉ sau năm ngày sử dụng thực phẩm sạch thì về cơ bản sẽ trở lại trạng thái tinh khiết thuốc.


Ngoài dâu tây, các loại thực phẩm khác bị cảnh báo trong danh sách của EWG năm nay còn có:

- Táo

- Quả xuân đào

- Đào

- Cần tây

- Nho

- Cherry

- Rau bina

- Cà chua

- Ớt chuông

- Cà chua bi

- Dưa chuột

Trái lại, những loại thực phẩm bình an nhất mà chúng ta có thể lặng tâm hơn hẳn khi sử dụng là: quả bơ, bắp ngô, dứa, cải bắp, đậu ngọt, hành tây, măng tây, xoài, đu đủ, kiwi, cà tím, dưa mật, bưởi, dưa quà, súp lơ.

rau-qua-tuoi

(Ảnh: Internet)


Trái cây, rau tươi thật sự rất quan trọng với sức khỏe loài người, và luôn là phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng thường nhật. Nhưng khi dùng, hãy xem xét:

- Chọn lựa nơi cung cấp uy tín, chất lượng bảo đảm;

- Nên ăn mùa nào thức ấy, dành đầu tiên rau quả tươi từ các nguồn cung cấp địa phương hơn những món nông phẩm ở xa, yên cầu nhiều thời gian chuyên chở và trải qua phổ biến công đoạn xử lý không tự nhiên;

- Mày mò những cách thức rửa và sơ dè bỉu giúp loại bỏ hiệu quả nhất các chất bẩn, độc hại có thể có trên rau quả;

- Nếu như có thể, hãy xem thêm trải nghiệm tự trồng rau trái theo nhân tố kiện của chính mình, bạn không chỉ có rau sạch sẽ để ăn mà khoảng xanh nho gầy trong nhà cũng sẽ đem tới rất nhiều ích lợi quý giá như giúp thư giãn đầu óc, giúp trẻ con yêu tự nhiên và học hỏi về bổn phận...

Qui định cầm máu trong 30s, người nào cũng phải nhân thức để khi cần sử dụng không bị run sợ
Khiến cho “chuyện ấy” mỗi ngày cùng bạn trai, người thanh nữ giảm được 120kg
Bí quyết giải quyết khi bị hóc xương, hóc xương cá

Theo mindbodygreen
Luna
http://ttvn.vn/suc-khoe/12-loai-rau-qua-bi-cho-la-ban-nhat-nam-2016-trong-do-co-rat-nhieu-mon-ma-nguoi-viet-ua-thich-320162110171933611.htm


Có thể bạn quan tâm: tin tức việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét