Thông thường, bí quyết sản xuất cũng quyết định trị giá dinh dưỡng có trong mỗi thực phẩm. Tuy nhiên, trong thời kỳ luộc, hấp, chiên, nướng, bà nội trợ có thể bận rộn 1 số sai lạc khiến cho thực phẩm bị giảm độ dinh dưỡng đi đa dạng. Thậm chí, một số loại rau quả mất đi vitamin và khoáng vật trong chúng.
1. Nướng làm thịt với nhiệt độ cao
Giết nướng là món ăn khoái khẩu của phổ thông người, nhiều mái ấm. Dĩ nhiên, phổ thông người lại nướng thịt ở nhiệt độ cao. Yếu tố này vừa làm cho giết dễ bị khô cháy, lại khiến các chất hóa học gây ung thư gọi là heterocyclic amines (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) tăng cao.
Lời nhắn nhủ: Chỉ nên đóng hộp làm thịt chín thong thả, không nên khiến cho cháy và giảm thiểu lửa chạm trực tiếp vào giết thịt.
Tuyệt đối không nướng làm thịt chưa chín vì giết mổ chưa chín có thể chứa vi khuẩn E. coli, salmonella, khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm.
2. Cắt đôi trái dâu tây trước ăn quá lâu
Khi ăn dâu tây, để dễ ợt phổ biến người thường cắt đôi những trái dâu tây. Nhưng việc cắt này làm cho những chất dinh dưỡng, khác lạ là vitamin C, bị oxy hóa, tiêu hao giá trị đối với sức khỏe.
Lời khuyên: Nên ăn cả trái dâu, hoặc đợi tới khi ăn mới cắt chúng. Nên đông lạnh ngay dâu tây sau khi hái lại tốt hơn vì các chất dinh dưỡng được lưu giữ lại hoàn toản trong quả.
3. Bỏ dung dịch dính trên nắp hộp sữa chua đi
Khi ăn sữa chua, phổ quát người thường bỏ lớp dung dịch dồn vào một chỗ trên nắp hộp đựng. Điều này làm bạn mất đi cơ hội kiếm được phổ thông hơn vitamin vào thân thể.
Lời nhắn nhủ: Nên đổ chung lớp nước ấy tham gia sữa chua để tăng mạnh trị giá sức khỏe vì lớp nước ấy chứa hầu hết protein, vitamin D, B12, canxi và phốt pho.
Ngoài ra đó, nên ăn sữa chua lạnh, nấu nó lên khiến chết các vi khuẩn sống hữu dụng cho con đường ruột và có tác dụng giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích.
4. Ăn sống cà chua
Nhiều người nghĩ, cà chua giàu vitamin nếu ăn sống vì sẽ cung ứng lycopene, một chất dinh dưỡng thực vật được chứng minh là có kĩ năng chống ung thư tuyến tiền liệt, tăng nhanh tài năng nghe. Nhưng suy nghĩ này là sai lầm.
Lời khuyên: Bạn nên ăn chín cà chua sẽ nhận phổ thông lợi ích sức khỏe hơn vì khi được nấu chín, cà chua làm cho tăng và dồn vào một chỗ hàm lượng lycopene trong trái hơn.
5. Luộc/chiên nấu bông cải xanh (Súp lơ xanh)
Để dễ dãi, nhiều người thường luộc, cừu hoặc nấu bông cải xanh vì chúng chứa toàn bộ chất chống ung thư, vitamin C, chlorophyll, chất chống oxy hóa. Nhưng công đoạn này lại có thể khiến giảm phần lớn trị giá dinh dưỡng.
Lời khuyên: Bạn có thể ăn sống hoặc hấp nhẹ bông cải để có được đa dạng chất dinh dưỡng nhất.
Đọc thêm: tin tuc moi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét