Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

Những lỗi sai và phương pháp giải quyết khi tự làm cho sữa chua - mẻ nào cũng ngon như mua

Kỷ nghuyên công nghệ nên cái gì cũng được san sớt. Vì thế các mẹ cũng ưa thích san sẻ công thức và trải nghiệm với nhau. Nhất là cách thức khiến cho sữa chua nè. Em cũng thích khiến cho sữa chua tại gia lắm. Nhưng cũng hay bị lỗi. Sau khi tìm tòi, tìm hiểu và chỉnh sửa thì em đã tổng phù hợp được một số lỗi sau đây, các mẹ có thể đọc thêm nhé ^^

page
1. Sữa chua bị nhớt:

Đây là sự cố nhiều lần nhất mà chị em chạm mặt phải khi khiến cho sữa chua, nhất là “lần đầu”. Bên ngoài trông có vẻ không phải hấn gì, thậm chí dốc ngược cũng không sao, nhưng khi sử dụng thìa múc vào bên trong thì phát hiện bị dính nhì nhằng như tròng trắng trứng.

Duyên cớ:

- Nguồn cội 1 có thể do men khi trộn với sữa để làm sữa chua chưa thực sự hết lạnh. Vấn đề này làm cho co vi khuẩn men bị “sốc nhiệt” khi đi từ không gian lạnh sang ấm hơn. Đồng thơi, khi sữa chua cái chưa hết lạnh và lỏng hoàn toàn cũng tác động tới quá trình khuấy đều men. Vì thế hãy để sữa cái thật lỏng rồi mới cho vào nhé.

- Cỗi nguồn 2 là bạn ủ quá lâu hoặc nhiệt độ ủ không định hình. Nhiệt độ thích hợp nhất khi ủ sữa chua là từ 40 - 44̊C. Bình thường, ở nhiệt độ này, bạn chỉ cần ủ trong 4h là sữa đã đông lại rồi.


- Một nguồn gốc nữa là do loại men và hàm lượng protein trong sữa: bạn có thể bổ sung thêm sữa bột tham gia hỗn phù hợp khiến sữa sẽ hạn dè bỉu được hiện tượng nhớt.

2. Sữa và nước bị tách đôi:

Đây là hiện tượng khi trên bề mặt sữa có một lớp nước màu vàng nhạt. Thực chất lớp nước này vẫn có thể uống được và không nhất định phải đổ đi.

- Cỗi nguồn có thể do nhiệt độ ủ quá cao làm cho hơi nước bốc lên rồi đọng lại tạo thành.

- Hoặc do có sự xê dịch, lay động trong công đoạn đảo, ủ sữa chua.

Do đó, bạn nên lưu ý để sữa chua khăng khăng trong khi ủ, hạn chế nhấc qua, nhấc lại và theo dõi nhiệt độ.
3. Sữa không đủ chua hoặc không đông:

- Nguồn gốc của việc sữa không chua hoặc sữa không đông là do chất lượng men (men cũ, ít vi khuẩn men hoặc hoạt động yếu).
- Ngoài ra do nhiệt độ ủ hoặc nhiệt độ sữa quá cao khiến men bị chết.
Vì thế, khi lựa chọn sữa chua cái, nhớ để ý về thời hạn và đương nhiên là chăm sóc đến cả nhiệt độ ủ nữa.

4. Sữa không đủ ngọt:


Khi đó bạn có thể thêm sữa đặc hoặc thêm trục đường, nhưng việc thêm sữa đặc có thể giúp tăng cả lượng protein trong sữa giúp sữa chua có độ đông đặc mịn tốt hơn.

Chúc các chị em chiến thắng nhé!

Theo: Savouryday


Đọc thêm: tin tức việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét