Chất liệu:
- 300g giết mổ ba chỉ
- 100g dừa tươi
- Đường, nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, 1 củ hành khô, 50g hành lá.
Phương pháp đóng hộp
- Hành khô đập dập, thái gầy.
- Giết ba chỉ rửa tinh khiết, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp giết thịt với hành khô, mắm, tiêu 15 phút trước khi đóng gói để cho gia vị ngấm đều.
- Dừa tươi gọt vỏ, rửa tinh khiết, thái miếng dài khoảng 5cm
- Khiến cho nước màu bằng phương pháp cho một chút các con phố tham gia nồi và đun với một ít nước cho đến khi tuyến đường ngả sang màu cánh gián là được
- Cho giết thịt đã ướp vào nồi nước hàng, đảo đều để làm thịt ngấm đều nước hàng, cho thêm 1 thìa nước cốt dừa để giết mổ thêm ngọt và thơm. Đun 1 lúc cho thịt săn lại sau đó cho dừa vào, tiếp diễn sử dụng đũa đảo đều để giết và dừa ngấm đều nước màu (Nếu như thịt và dừa chưa có màu đẹp thì có thể thêm một chút nước màu).
- Nêm cho vừa gia vị, đun bé xíu lửa, cho tới khi làm thịt mềm và có màu đẹp thì múc ra bát và trang hoàng với một ít hành lá sau đó thưởng thức với cơm hot các mẹ nhé.
Tham khảo thêm: tintucvietnam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét