Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với giết mổ chưng mắm tép và dưa cà - Tin Ẩm thực

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 1

Thực đơn tuy dễ chơi nhưng hút cơm cực kì

Nguyên liêu:

- Giết mổ ba chỉ 250g (băm bé)

- Mắm tép: 100g

- Tôm nõn khô loại nhỏ dại: 50g

- Hành khô: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Riềng: 20g

- Hạt tiêu

- Sả: 1 củ

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 2

Cách khiến:

Bước 1: ướp làm thịt Ướp làm thịt ba chỉ đã băm với mắm tép, tôm khô và Các nguyên liêu khác đã băm bé dại trong 30 phút

Bước 2: Phi thơm hành củ lên sau đó cho giết mổ đã ướp tham gia đảo đều tay cho đến khi giết thịt săn lại (Cái này là theo thị hiếu của mỗi người nhé nhưng càng săn càng ngon)

Bước 3: Ăn ngay hoặc cho vào lọ cất ngăn mát ăn dần

Cà muối cay chua

Sẵn sàng nguyên liệu:

- 1kg cà pháo

- 1 lít nước

- 1 củ tỏi

- 2 quả ớt sừng

- 1 thìa muối

- 1 thìa con đường

- 1 nhánh riềng

- Hũ đựng cà

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 4

Chỉ dẫn bí quyết khiến:

- Bước 1: Cho nước, muối, tuyến phố tham gia nồi và khuấy đều cho hòa tan sau đó bật bếp nấu cho nước sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn.

- Bước 2: Cà tậu về bạn nên phơi nắng khoảng 1 tiếng cho cà héo bớt rồi đem cắt bỏ núm, rửa thật tinh khiết sau đó cho cà tham gia chậu nước muối loãng ngâm 20 phút thì vớt ra để cho ráo nước.

- Bước 3: Tỏi bóc vỏ rồi thái lát dày, ớt sừng thái lát mỏng tanh, riềng cạo tinh khiết vỏ rồi đập dập hoặc có thể thái lát mỏng.

- Bước 4: Cho cà vào hũ rồi đến tỏi, ớt, riềng sau cùng bạn rót nước muối trục đường đã để nguội tham gia, sử dụng đĩa hoặc vỉ tre gài lên trên sao cho cà luôn ngập nội địa, như vậy cà mới không bị thâm đen, nổi váng, đậy lạ mắt lại và muối cà khoảng 2-3 ngày là cà chín tùy theo thời tiết.

Rau muống xào tỏi

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 5
20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 6

Rau muống nhặt ngọn rửa sạch, pha sẵn 1 bát con nước với muối hoặc bột canh. Phi thơm tỏi rồi đổ nước muối tham gia đun sôi sau đó cho rau vào đảo, cứ liên tục đảo cho đến khi rau chín mềm. Khi ăn có thể vắt thêm một số giọt chanh tham gia để tăng hương vị. Với cách thức làm này, rau muống sẽ xanh, không bị khô, hấp dẫn vô cùng.

5. Dưa hấu tráng miệng

20/10, đãi chị em mâm cơm chiều giản dị với thịt chưng mắm tép và dưa cà - 7

Dưa hấu lựa trái ngon, cắt tí hon vừa miệng ăn, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Thực đơn 4 món ngon khó cưỡng ”đánh bay” nồi cơm ngày mát trời

Mặc dù menu này tuy tốn chút thời gian hơn so với mọi ngày nhưng hương vị của nó thì chẳng thể chê vào đâu được.


Xem thêm: tin tuc moi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét