Thứ Năm, 19 tháng 10, 2017

Nhật ký cho ngày nắng ấm - bạn làm cho gì khi thất tình?

Tranh thủ 30 phút xẹp siêu thị, thấy giết thịt bò xay hạ thấp giá thấp chưa từng thấy - mà tủ lạnh thì đầy rực rỡ giết dự trữ rồi.
Nghĩ 1 téo, chính mình vẫn nhặt hộp 1kg. Tối về sẽ ướp, tranh thủ sáng mai lúc ăn sáng- giặt đồ thì sẽ khiến hot lò và nướng món Bak Kwa. Khi stress bản thân rất thích ăn vặt - món này cũng có thể giúp mình sống được trong những ngày đông bận rộn này. Lần trước đã làm 1 lần - lần đó giết mổ cực tươi và quánh - vì được người-sản-xuất ra làm thịt tặng. Lần này mua siêu thị hông nhân thức sẽ ra sao nữa.
Công thức chính mình copy paste từ blog của chị Mikimiha

Chất liệu:

500 grams thịt lợn xay hay giết mổ bò xay có mỡ
7 thìa canh (tbsp) tuyến đường trắng (giảm sút giả dụ không quen ăn ngọt)
2 thìa canh mật ong
1 thìa canh xì dầu (nước tương)
1 thìa canh dầu hào
1 thìa canh rượu gạo Trung Quốc
1/2 thìa canh nước mắm
1 thìa cà phê hắc xì dầu (không đề xuất)
1 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê bột ngũ vị hương
Hạt tiêu xay rắc đều

Bí quyết khiến cho:

  1. Cho thịt cùng đa số các chất liệu khác vào tô. Dùng một vài đũa trộn đều tay cho tới khi hỗn hợp làm thịt dẻo quánh. Bước này rất quan trọng vì nếu như không tấn công giết thịt đủ dẻo, làm thịt sẽ bị rời rạc khi nướng.
  2. Sau khi trộn ngừng bọc lạ mắt tô, cho vào ngăn mát tủ lạnh một vài tiếng đồng hồ.
  3. Trong thời điểm chờ làm thịt ngấm gia vị, sẵn sàng một khuôn nướng hình chữ nhật (28 x 38 cm) hoặc hình vuông lớn (33 x 33 cm), lót sẵn 2 lớp giấy bạc hay giấy nướng phủ hết bề mặt khuôn để hạn chế vết cháy.
  4. Khiến hot lò ở nhiệt độ 150 độ C (hình thức quạt).
  5. Lấy tô làm thịt khỏi tủ lạnh, dùng một chiếc thìa dàn đều tổng thể phần giết lên khay nướng đã sẵn sàng đến độ dày phù hợp, không cố định dàn hết chiều dài khuôn (ảnh minh họa phía dưới).
  6. Nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng từ 15 tới 20 phút.
  7. Bỏ khay nướng ra khỏi lò, vặn vẹo lò lên 200 độ C. Chờ khi làm thịt đã nguội bớt một tẹo thì dùng kéo cắt thành 9 miếng. Không nên cắt miếng quá gầy ở bước này để giảm thiểu giết mổ bị khô.
  8. Tiếp tục cho vào nướng ở 200 độ C trong khoảng 7 phút. Sau đó bỏ khay giết ra khỏi lò, lật lọng sau của giết lên và cho tham gia lò tiếp diễn nướng từ 5 phút nữa hoặc đến khi miếng giết vàng đều, hơi xém cạnh. Chú ý trông hạn độ lò vì nhiệt độ mỗi lò có thể khác nhau, thời gian nướng cũng sẽ vì thế mà thay đổi.
  9. Sau khi nướng dứt dành khỏi khay, để nguội, cắt thành từng miếng vuông nhỏ bé giả dụ muốn và thưởng thức.

BakKwa1
Dàn đều thịt lên khay (Bước 5) – Thit sau khi nướng lần 1 đã co lại, để nguội bớt rồi cắt miếng và sẵn sàng nướng tiếp ( Bước 7)

Để ý

Rượu gạo Trung Quốc trong phần nguyên liệu có tác dụng khiến mềm thịt cũng như tạo nên hương vị đặc biệt trong các món ăn. Có thể tậu loại rượu dành cho nấu nướng này tại các siêu thị châu Á hay các cửa hàng gia vị Trung Quốc. Giả dụ không có thể thử thay thế bằng một loại rượu sử dụng cho thổi nấu khác, trừ rượu gạo của Nhật vì hương vị đặc biệt quá đặc biệt.

Nếu như có bếp nướng than hoa, thì sau khi nướng lần 1 ở bước 6 và đã cắt miếng ở bước 7 có thể cho lên vỉ nướng chín nhị mặt trên than hoa. Bak Kwa sẽ càng thơm ngon hơn.

Ví như không thích mỡ thì sau khi nướng tranh thủ dùng giấy thấm dầu thấm bớt phần mỡ trên mặt của miếng Bak Kwa. Vì khi khô lại phần mỡ đó sẽ đọng và chuyển sang màu trắng. Giả dụ khiến cho rộng rãi một lần và sợ không ăn hết thì sau khi nướng lần 1 có thể cắt miếng, bọc kín rồi cất ngăn đá, lúc muốn ăn chỉ cần dành nướng tiếp là được.


Có thể bạn quan tâm: tintucvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét