Khác với loại cherry (anh đào) màu đỏ thẫm hoặc đen mà chúng ta thường thấy, giống cherry mới này có màu trắng và bóng, nhìn hệt nhau những viên ngọc trai tuyệt đẹp. Cho nên, chúng còn có tên gọi là “Anh đào bạch ngọc”. Hình dạng độc lạ của chúng chẳng phải là kết quả của biến đổi gen mà là do chợt biến chồi khi trồng cây cherry bình thường. Hiện tượng đột nhiên biến này chính yếu biểu hiện ở cành, lá, hoa, quả, thời kỳ trưởng thành của cây và thể hiện cả trong đặc tính cây. Người dân cày chọn phần chồi non đã đột nhiên biến rồi dùng cơ chế gây giống vô tính để cho có mặt trên thị trường giống cherry tuyệt đẹp này. Chúng thường được trồng phổ thông ở các vùng vùng quê Trung Quốc.
Những viên “ngọc trai” tuyệt đẹp của giới thực vật
Cherry “ngọc trai” có quả màu trắng, vỏ bóng và trong suốt, hình tròn, trọng lượng mỗi quả từ 1,2g – 2g, to hơn một tẹo so với cherry thông thường. Giết quả cứng nhưng giòn, vị ngọt đậm, có thể cất giữ và chuyên chở trong thời gian dài. Cây cherry “ngọc trai” trưởng thành cao khoảng 2m, thân dày hơn, màu lá và thân đậm hơn so với các giống cherry khác.
Cherry trắng có kích cỡ to hơn một chút so với cherry thông thường, làm thịt quả giòn, ngọt.
Ở Trung Quốc, giá cherry “ngọc trai” ngả nghiêng trong khoảng khoảng 33 – 85 NDT (khoảng 110.000 – 287.000 VNĐ). Cherry được chia làm hai loại to, nhỏ tùy theo kích cỡ.
Cận cảnh cây cherry trắng
Không chỉ ngon miệng, thích mắt, loại cherry lạ này còn có tác dụng như một loại thảo dược: giúp chống thiếu máu, phòng đề phòng bệnh đậu mùa, giảm đau. Bên cạnh, nhờ có hàm lượng protein, tuyến đường, vitamin C, chất Beta caroten (tiền chất của vitamin A) cao mà cherry “ngọc trai” còn có tính năng khiến cho trắng da, xóa mờ vết nám. Người ta thường chắt lấy nước cốt của quả cherry rồi đắp lên mặt để giữ gìn nét thanh xuân.
Có thể bạn quan tâm: tin tức mới
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét