Thịt gà hấp mỡ hành mềm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1-2 cái thịt đùi gà, lọc bỏ xương
- 1 bó hành lá
- Muối biển
- 1 nhánh gừng
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa rượu trắng
- 1 chút mì chính
- 1 thìa cà phê tiêu trắng
- Một số thìa mỡ gà hoặc mỡ lợn
Nguyên liệu thịt gà hấp mỡ hành
Hướng dẫn cách thức khiến cho:
- Bước 1: Giết đùi gà sau khi đã lọc bỏ hết xương thì rửa lại cho sạch, lau khô sau đó rắc chút muối biển lên phần da gà và chà xát thật kỹ, cho 1 chút bột nêm, tiêu, xíu muối, bột ngọt, rượu trắng vào phần giết mổ và trâm đều khắp miếng giết, ướp giết ít ra 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Bên cạnh chờ cho giết ngấm gia vị bạn làm tiếp quá trình tiếp theo, hành lá rửa sạch sẽ rồi để cho khô ráo mới đem thái nhỏ tuổi, gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập băm bé dại.
- Bước 3: Giết thịt sau khi đã ướp đủ thời điểm thì cho vào bát to hoặc đĩa sâu lòng (phần da ngửa lên trên) đặt đĩa thịt vào xửng và bật bếp hấp cho tới khi giết thịt gà chín là được.
- Bước 4: Cho mỡ gà vào nồi đun cho mỡ hot già sau đó cho hành lá, gừng băm tí hon tham gia xào khoảng 1 phút cho thơm lên là tắt bếp, chắt lấy phần nước gà tiết ra trong giai đoạn hấp cho tham gia cùng mỡ hành và trộn đều.
- Bước 5: Lấy giết thịt gà ra thớt và thái miếng vừa ăn, xếp giết mổ ra đĩa rồi rưới phần mỡ hành lên trên, vậy là món ăn đã kết thúc.
Giá đỗ mọng mập giòn ngọt được xào cùng làm thịt gà và nấm hương thơm nức, món ăn này vừa đơn giản lại nhanh gọn...
Xem nhiều hơn: tin tuc moi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét