Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

13 loại thực phẩm hàng ngày chứa độc tố, chị em cần nhân thức để tránh “đầu độc” người thân

Mặc dù thực phẩm có xuất xứ thiên nhiên luôn chứa đa dạng chất dinh dưỡng quan trọng cho thân thể, nhưng ví như sản xuất sai cách thức làm cho sản sinh độc tố hoặc tiêu thụ thực phẩm chứa các độc tố thiên nhiên thì hậu quả thực không dễ dàng lường.

YzrHHyJvwwX_MTDkQ0QioDj7Ucrf-7Ka7syehGGrzkJG00B4x5WXbv4Nzbd86J3vwpWb337xOWPCuvVtDxFhxxzuEasEhQ

Mẹ đảm nhất quyết phải nhân thức những loại thực phẩm chứa chất độc thiên nhiên và vài lưu ý khi đóng chai để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và mái nhà.

1. Mộc nhĩ tươi chứa độc

Nấm mèo tươi chứa chất nhạy cảm với ánh sáng - chất porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, chúng ta rất dễ bị viêm da, hiện ra trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức; thậm chí có người bị phù năn nỉ thanh quản sẽ dễ gây nên trạng thái khó thở.

Bởi vậy, chỉ nên ăn nấm mèo khô, ngâm nội địa nấu lên thì mới bình yên.

2. Đậu xanh không nấu chín

Đậu xanh có chứa saponin và lectins. Saponin, một chất gây kích thích khỏe khoắn đối với đường tiêu hóa của nhân loại, có thể gây viêm xuất huyết, giải tán các tế bào máu đỏ.

Trong đậu cũng chứa hemagglutinin với tập phù hợp tế bào máu đỏ gây ngộ độc sau khi ăn. Vì thế giả dụ ăn đậu xanh chưa nấu chín dễ bị ngộ độc.

3. Dưa muối chưa kĩ

Dưa muối là món ăn được rộng rãi người chuộng. Nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi lúc lại biến thành thứ gây hại.

Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrate trong các chất liệu thành nitrite, làm hàm lượng nitrite tăng lên, độ pH giảm dần (có tức là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở công đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa chứng nhận. Loại dưa này chứa đa dạng nitrate, ăn vào rất ăn hại cho cơ thể.

4. Gừng dập

Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi, hỏng dần ở các nhánh nhỏ tuổi và các vết cắt. Ví như vì nuối tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và sử dụng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì sẽ gây hại cho thân thể. Vài tìm hiểu cho thấy giai đoạn dập nát, hư hỏng bên trong củ gừng khiến cho sản xuất hiện một chất độc hại có tên là shikimol.

Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không hề chỉ ở phần giập nát nên không thể cắt bỏ hết. Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây lộn chuyển đổi tế bào gan ở một người đang khoẻ mạnh, mặc dù lượng chất này được hấp thụ rất ít.

5. Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm là loại thực phẩm vô cùng gây độc cho sức khỏe con người. Trong yếu tố kiện thích hợp (ẩm ướt) khoai tây sẽ mọc mầm. Khi đó nó sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích thích tương đối mạnh tới niêm mạc bao tử, tác động đến hệ thần kinh trung ương.

Giả dụ ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, thậm chí suy hô hấp.

6. Sắn và măng

Xyanua là chất gây độc trong măng. Một nghiên cứu trên 3 loại măng cho thấy: măng trắng (được bào trong khoảng củ măng), măng trắng ngâm nước nửa ngày (khi đó măng đã ra nước hơi chua) và măng quà (măng đã qua luộc và ngâm nước) đều có hàm lượng xyanua rất đáng lo âu. Chất xyanua có sẵn trong măng sẽ giảm dần khi xúc tiếp với nước.

Nhưng đối với măng chua, trong công đoạn ngâm, chất xyanua có thể cấu kết với một vài enzym hoặc liên hiệp với một vài chất trong ruột người gây ngộ độc cấp tính. Do đó, khi sản xuất măng, chị em nên làm theo kinh nghiệm dân gian là rửa kỹ, ngâm măng nội địa phổ thông giờ và luộc qua 1 – 2 lần trước khi ăn để hạn chế ngộ độc.

Trong sắn cũng chứa chất độc xyanua. Khi luộc, nhất là luộc với số lượng lớn thì chất này sẽ đóng váng trên bề mặt nước. Người ăn phải chất này với hàm lượng cao sẽ bị ngộ độc. Cách tốt nhất để đào thải chất xyanua trong sắn là lột vỏ, sau đó ngâm trong nước lạnh đa dạng giờ trước khi luộc. Bên cạnh, trong lúc luộc, nên thành lập nắp nồi để chất xyanua bay đi, lượng độc chất sẽ giảm đáng kể.

7. Rau cải nấu chín để qua đêm

Trong rau cải chứa nhiều chất nitrate. Ví như để rau cải qua đêm, do tính năng của vi khuẩn, muối nitrate chuyển thành muối nitrite, sau khi ăn có thể làm cho doanh nghiệp trong cơ thể thiếu ôxy, sinh ra triệu chứng trúng độc, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa. Dường như, chất nitrite có nguy cơ cao gây ung thư các con phố ruột.

8. Bí ngô để lâu

Bí ngô chứa hàm lượng tuyến phố cao, hơn nữa, do lưu trữ thời điểm dài, làm cho bên trong bí ngô xảy ra giai đoạn hô hấp kỵ khí – lên men, và biến chất, cho nên khi ăn sẽ gây gian nguy đến sức khỏe.

9. Bắp cải thối

Trong cải bắp thối có chứa nitrite, chất này vào vai trò trong sự xuất hiện methemoglobin trong máu người, làm máu mất các công dụng oxy, khiến cho ngộ độc oxy, chóng mặt, đánh trống ngực, nôn mửa, tím môi… bị nặng có thể gây ngất xỉu, co giật, khó thở, không kịp thời cứu hộ có thể doạ dọa tính mạng.

Vì vậy, tuyệt đối không nên sử dụng cải bắp để nấu ăn khi nó đã bị thối.

10. Tròng trắng trứng gà sống

Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự kết nạp dinh dưỡng thân thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Bên cạnh, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh

11. Cà chua xanh

Cà chua xanh có chứa chất độc solanine. Bởi vậy, khi ăn cà chua xanh, khoang miệng có cảm giác đắng chát; sau khi ăn có thể sinh ra các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, bi thiết nôn, nôn mửa…

12. Củ cải trắng

Củ cải trắng chứa độc tố furocoumarins. Chất độc này thường cao nhất trong lớp vỏ, có thể gây đau dạ dày hoặc bức xúc rát bỏng trên da khi xúc tiếp. Thành ra, khi chế biến món ăn, chị em cần gọt bỏ sạch sẽ vỏ và phần hư hỏng trên củ để hạn chế độc. Khi được nấu chín, nướng, gia nhiệt trong lò vi sóng, củ cải cũng hết độc.

13. Củ ấu tàu

Củ ấu tàu trong khoảng Trung Quốc hay ở một vài tỉnh giấc miền Bắc nước ta như Cao Bằng, Lào Cai. Người dân có tục lệ ngâm rượu để thoa bóp xương khớp, tuy nhiên một vài người lại nấu cháo ăn hay uống rượu có ngâm củ ấu tàu. Trong củ ấu tàu có độc tố là aconitin rất độc, ngay sau khi ăn, uống chỉ cần một ngụm bé dại người bệnh thấy ngay cảm giác tê lưỡi, mất cảm giác ở đầu lưỡi, họng, mặt rồi đến các chi, tiếp theo là cảm giác bi hùng nôn, co giật cơ, rối loạn nhịp tim, trống ngực và nghẹt thở, thở khò khè rồi kết thúc thở và tử chiến nhanh.

Tìm hiểu
Đây là loại quả “thần kỳ” chữa ngừng phổ quát bệnh đang được người nước ngoài truy lùng ráo riết và tìm với giá vài triệu/ quả tại vn
Thời điểm vàng ăn khoai lang sẽ tiêu diệt tận cội rễ mầm ung thư và giúp chị em giảm cân, trẻ đẹp như thiếu nữ
Suýt chết vì bát canh cua đồng, những trường thích hợp ăn cua đồng có thể tử chiến

Tìm hiểu clip Bí quyết chữa bệnh đau nhức xương khớp xong xuôi điểm bằng củ gừng dễ chơi và dễ làm cho ngay tại nhà

Tham khảo thêm: tintucvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét