Thứ Sáu, 10 tháng 11, 2017

Ăn 1 củ khoai lang vào mỗi buổi sáng tốt gấp trăm lần uống thuốc bổ

Những ai có lề thói ăn khoai lang vào mỗi buổi sáng sẽ phòng ngừa được hàng trăm chứng bệnh. Hơn nữa còn tạo cho bạn cảm cảm giác sảng khoái tinh thần thoải mái suốt cả ngày làm cho việc.

Phòng chống ung thư

Rễ mọc ra từ củ khoai lang cũng chứa beta carotene, tiêu thụ thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư thận và cơ ung thư vú ở đàn bà tiền mãn kinh.

Khoai lang - Thực phẩm cho người bệnh tiểu đường

Khoai lang được xem là thực phẩm ưu việt cho bệnh nhân tiểu trục đường bởi chúng giúp điều chỉnh lượng tuyến phố trong máu bằng phương pháp điều chỉnh lượng insulin tiết ra. Người bệnh tiểu tuyến phố có thể ăn khoai lang thay thế gạo hoặc bổ sung lượng carbohydrate một cách lành mạnh.

Ngăn đề phòng bệnh tim

Khoai lang chứa hàm lượng phú quý kali và vitamin B6, nó giúp ngăn đề phòng cơn đau tim và bỗng nhiên quỵ, song song giúp duy trì cân bằng điện giải trong các tế bào cơ thể, cũng như áp huyết và tác dụng tầm thường của tim.

Ăn khoai lang chống viêm

Cũng giống như khoai tây, khoai lang cũng có đặc tính kháng viêm. Yếu tố này chủ yếu là do sự hiện diện của beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang. Nó cũng không kém phần hiệu quả trong việc chữa viêm bên trong và bên ngoài thân thể.

Lợi ích khác

- Khoai lang là thực phẩm giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.

- Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có can hệ đến các bệnh lý trâḿi hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

- Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm áp lực và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.

- Vitamin D trong khoai lang có công dụng hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức khoẻ tổng quát. Vitamin D góp phần giữ cho hệ xương, tim mạch, thần kinh, răng, da và tuyến giáp khỏe mạnh.

- Kali là chất điện ly quan trọng giúp kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu tâm thần. Cũng như các chất điện ly khác, kali đảm nhiệm đa dạng chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận. Khoai lang chính là nguồn cung cấp kali tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Ngoài ra, những phụ nữ có nồng độ carotene cao nhất có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. Đây là kết luận được các nhà kỹ thuật từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra sau khi tiến hành phân tích trên những cu lị nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị căn bệnh này.


Xin mời tham khảo:
Chữa ngừng viêm họng, nghẹt mũi, sổ mũi hết ngay trong ngày không cần sử dụng thuốc
Bài thuốc chữa kết thúc rong kinh kéo dài 1 năm chỉ sau 1 lần uống
Ăn 1 tép tỏi tham gia mỗi buổi sáng chữa được hơn 5 chứng bệnh

Xem thêm clip
Top 10 loai hoa quả chống ung thư

Xem nhiều hơn: tintucvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét