Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016

Các loại rau củ quả cực tốt khi ăn trong mùa đông

Rau xanh thẫm

Một vài loại rau xanh thẫm như cải xoăn, rau cần, cải bắp cải lá thường sản xuất mạnh vào mùa đông. Những loại rau xanh lá già này khác lạ giàu vitamin A, C và K.

Cải xoăn chứa một lượng cao vitamin K, A, C, và một chút canxi có ích cho sức khỏe.

Rau cần rất thích hợp sử dụng làm cho thực phẩm cho các bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày thu đông se lạnh. Về thành phần hóa học, rau cần có chứa tinh dầu, acid hữu cơ, caroten, vitamin P, C, đạm, con đường, canxi, phôtpho, sắt... Nghiên cứu dược lý cho thấy, loại rau này có công dụng giảm ho, chống viêm, long đờm, kháng nấm, hạ áp huyết, giảm tuyến phố và mỡ máu.

Các loại rau củ quả cực tốt khi ăn trong mùa đông - 1

Bắp cải cũng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với phổ biến chất chống ô-xy hóa và phổ thông vitamin thực vật lành mạnh. Đây là một loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng, đẩy mạnh kĩ năng miễn dịch cho cơ thể. 

Trong cải bắp có chứa lượng vitamin cao hơn rộng rãi so với các loại rau củ khác như: gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây.

Các loại củ

Các loại rau củ quả cực tốt khi ăn trong mùa đông - 2

Củ cải

Củ cải trắng được giả dụ “nhân sâm mùa đông” do có rộng rãi chức năng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của nhân loại. 

Các loại rau củ quả cực tốt khi ăn trong mùa đông - 3

Củ cải tuyến phố

Củ cải tuyến phố cũng là một loại rau bình thường trong thời tiết lạnh. Củ cải trục đường rất giàu folate và vitamin C, chúng nhiều người biết đến là một loại thực phẩm trị khản tiếng, chảy máu cam, nhiệt miệng trong mùa đông.

Su hào được mệnh danh là “thần dược” của mùa đông. Su hào có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tác dụng giúp thân thể miễn dịch tốt hơn.

Đậu Hà Lan có chứa ít calo và nhiều vitamin C và K. Đậu Hà Lan cũng được cho có kỹ năng tăng cường tài năng miễn dịch vì chúng chứa phổ biến chất chống ôxy hóa như flavonoid, carotenoid, acid phenolic và polyphenol.

Các loại bí

Các loại rau củ quả cực tốt khi ăn trong mùa đông - 4

Phổ thông loại bí thường được trồng vào vụ đông như bí đỏ, bí rợ, bí đao. Một bát canh bí chỉ bổ sung khoảng 80 calo, nhưng lượng vitamin A mà nó cung ứng lên tới 214%. Trong khi, bí còn giúp bổ sung vitamin B6, K, kali và folate hữu hiệu. 

Là một loại quả rất thông thường trong mùa đông và chúng có màu tiến thưởng tươi sáng đã mắt. Yếu tố này cũng có tức là chúng có chứa nhiều chất carotenoids giúp bảo kê sức khỏe tim mạch hữu hiệu. 

Bí ngô cũng rất giàu chất chống ô-xy hóa và là một loại thực phẩm chống viêm có thể chặn đứng hầu hết các nguy cơ bệnh tật thâm nhập vào cơ thể. 

Thức ăn mọng có múi 

Các loại rau củ quả cực tốt khi ăn trong mùa đông - 5

Hàng điểm tâm trong mùa đông không giàu dinh dưỡng như ăn uống có trong các mùa khác. Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo, vào mùa đông nên chọn những thức ăn có đa dạng nước, phù hợp cho sức khỏe.

Những loại ăn uống có múi như chanh, cam, bưởi giúp cải thiện tâm cảnh ai oán của bạn vào mùa đông. Loại quả này cung ứng phổ quát vitamin C. Theo phân tích  những giải khát này là nguồn cung cấp flavonoid. Chất này giúp tăng lượng cholesterol có ích và giảm cholesterol xấu.  

Ngoài ra. cam, quýt, bưởi  cũng là các loại quả giàu vitamin A và vitamin C, có ích cho một làn da sáng bóng trong mùa đông lạnh ngắt.


Tham khảo thêm: thoisumoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét