Giá atiso tại các chợ TP.HCM bị đẩy lên gấp 3-4 lần so với một bốn tuần trước, phổ biến chợ lớn tại TP.HCM không dám nhập loại rau này về bán.
Bông atiso tươi có căn nguyên Đà Lạt được bán tầm thường tại TP.HCM. Tất nhiên, hiện các chợ đều không bán loại này, do giá quá cao.
Điều tra tại chợ Bà Chiểu (thị xã Bình Thạnh, TP.HCM), không sạp rau nào nhập về bán. Một sạp chuyên bán rau củ Đà Lạt tại đây cho biết giá atiso rất cao và cũng không có hàng. Nếu muốn đặt hàng thì báo trước 2 nhưng chưa chắc có. Mức giá lên tới 460.000 đồng/kg cũng khiến các sạp rau e dè, không dám nhập.
Chủ sạp này cho biết thêm phải chờ qua bốn tuần Giêng mới hy vọng giá bông atiso giảm xuống. Nguồn cội là các nhà vườn bị thiệt hại nặng sau đợt mưa cộng đồng vừa qua, những vườn còn sót lại cũng chỉ đủ bán cho các mối đặt trước phục vụ thị trường Tết.
Giá atiso tăng cao nhưng các nhà vườn tại Đà Lạt không có hàng để bán. Ảnh: Báo Lâm Đồng.
“Không bạn nào nhập về bán vì giá lên hơn 400.000 đồng/kg, tăng gấp 3 lần so với 04 tuần trước. Tôi không nhân thức vì sao giá rau tăng nhanh tương tự và khi nào mới giảm”, chủ một sạp rau tại chợ này cho biết.
Không tậu hàng, khách bị ăn đấm thẳng mặt, bán buôn gì mà như côn đồ
Tại bách hóa Big C Gò Vấp, nơi riêng biệt có bày bán atiso trong sạch 28/12 thì mức giá sàn tới 430.000 đồng/kg. Còn viên chức chợ nhanh Co.opmart Đinh Tiên Hoàng (huyện 1) cho nhân thức từ hơn một 04 tuần trước, văn phòng phẩm đã không bán mặt hàng này.
Giá các loại rau củ thông thường cũng đang đẩy mạnh. Ảnh: Phạm Oanh.
Theo các nhà vườn tại Đà Lạt, gần một 04 tuần quay về đây, mưa lớn kéo dài làm cho nhiều quy mô atiso bị hư hỏng. Hiện giá niêm yết tại các chợ dắt mối Đà Lạt lên hơn 250.000 đồng/kg nhưng rất hi hữu hàng. Ngoài ra đó, quy mô loài rau này bị thu nhỏ tại các vùng chuyên canh. Thời điểm này cũng chưa phải chính vụ khiến atiso càng khan hàng.
Chủ một sạp rau tại chợ Đà Lạt cho biết các loại rau củ Đà Lạt đã tăng giá gấp đôi so với đầu tháng, riêng atiso tăng gấp 3 lần, ở mức 250.000 đồng/kg.
Cây atisô được sử dụng từ rễ, gốc tới lá, bông để đóng chai thành phổ thông loại thực phẩm khác biệt, trong đó bông atiso tươi nấu canh được các bà nội trợ chuộng.
Mứt Hoa Atiso Đỏ
Cuối năm, chị em công sở "khiêu vũ việc" mất trắng chục triệu tiền thưởng Tết
5 nghề không lo Ế KHÁCH và cho THU NHẬP KHỦNG ngày giáp Tết
http://www.webtretho.com/forum/f3988...i-tet-2404319/
Phạm Oanh
http://news.zing.vn/gan-nua-trieu-dong-mot-kg-atiso-cho-khong-dam-ban-post709362.html
Có thể bạn quan tâm: tintucvietnam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét