Vậy lần sau bạn hãy đun 1 nồi nước, bỏ vào đó chút muối rồi cho dọc mùng (đã tước vỏ, xắt miếng) vào è cổ qua, đổ ra rá, rửa lại bằng nước lã và vắt kiệt (dùng tay không cũng được, không bị ngứa đâu). Sau đó nấu như phổ biến. Nhớ là dọc mùng rất mau chín nên chỉ cho vào nồi canh cuối cùng khi gần bắc ra. Ăn cũng sẽ không bị ngứa chút nào.
Với khoai sọ để nấu canh hoặc nấu chè thì bản thân thường rửa sạch sẽ, luộc chín cả vỏ rồi mới bóc vỏ ra để nấu, luôn tiện hơn thì bỏ tham gia nồi hoặc bát thủy tinh có cho chút nước và luộc trong lò vi sóng (hình thức high trong 3-5 phút) thì khoai khô và không nhớt như luộc trên bếp ga. Vì nguyên tắc khoai có thể ninh nấu lâu nên chả tội gì mà cố gắng gọt vỏ lúc còn sống cho nó khổ ra
Xem nhiều hơn: tin tức việt nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét