Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

Món ngon: “Tút” dáng, giữ eo với rau càng cua trộn thịt bò

“Tút” dáng, giữ eo với rau càng cua trộn thịt bò - 1

Rau càng cua trộn giết bò

Năm nào cũng vậy, hễ vào dịp cuối năm là cỗ bàn liên tiếp, lớp nào đám cưới, liên hoan tất niên, rồi gặp mặt các nhóm bạn cũ, đồng nghiệp... cơ thể phải nạp quá phổ quát năng lượng nên cam đoan sẽ tăng cân. Để “hãm phanh” giữ lại vóc dáng, diện áo quần bắt mắt trong những ngày tết Nguyên đán, các bữa ăn ở nhà tôi thường được đóng hộp từ chất liệu là rau càng cua. Được biết, đây là một loại rau mọc hoang dại ở dọc bờ ruộng, trong vườn, góc ao... sau những trận mưa càng cua mọc xanh tốt hơn. Rau rất giòn, vị hơi chua dùng đóng gói thành phổ quát món ăn bình dân bổ dưỡng. Rau càng cua rửa tinh khiết chấm với nước giết thịt kho, cá kho hoặc mắm kho mà ăn với cơm là chỉ còn nước… vét sạch nồi!. Cầu kỳ một chút sử dụng làm cho gỏi trộn với tôm tép, giết luộc, trộn dầu giấm với trứng luộc, với cá mòi sản xuất và hành tây hoặc giết bò xào… món nào cũng thật là ngon miệng, thanh nhiệt, cung cấp phổ thông chất dinh dưỡng cơ mà ít năng lượng, bởi vậy rất thích hợp cho những người muốn giảm cân.

Trong số các món trên, đặc biệt món rau càng cua trộn giết thịt bò không những giúp tôi giảm béo mà cả nhà tôi ai cũng thích, ăn hoài không ngán nên nó sinh ra khá nhiều lần trên mâm cơm gia đình. Món này ăn nói về độ thú vị là miễn bàn rồi, mà khâu đóng chai lại khá dễ chơi, không mất rộng rãi thời điểm rất thích hợp cho những ngày bận bịu cuối năm.

“Tút” dáng, giữ eo với rau càng cua trộn thịt bò - 2

Rau càng cua tươi ngon

Rau càng cua sắm về lặt rửa tinh khiết để ráo. Làm thịt bò xắt mỏng dính ướp với hành tỏi băm nhuyễn, chút trục đường, nước mắm và bột nêm để khoảng 20 phút cho giết bò thấm gia vị. Bắc chảo dầu lên bếp đun hot, cho tỏi tham gia phi thơm rồi cho giết thịt bò đã ướp tham gia xào với tốc độ cao với lửa lớn, canh sao giết thịt bò vừa chín tới là tắt bếp ngay (vì giết mổ bò xào lâu sẽ bị dai không ngon). Lấy chén ra pha hỗn hợp nước sốt gồm: tuyến đường, chút nước mắm, nước chanh vắt với hành tím xắt lát, ớt băm nhỏ xíu và dầu ô liu quậy đều. Cái hồn của món ăn này nước sốt, nên phải nêm nếm thật kỹ, cho hỗn thích hợp có vị chua ngọt mặn thật vừa miệng.

Xếp rau càng cua lên đĩa, trút thịt bò xào để nguội lên trên rau, rồi rưới hỗn thích hợp nước sốt tham gia trộn đều, rắc chút tiêu xay tham gia cho thơm, có thể trang hoàng thêm cà chua bao quanh dĩa là cả nhà đã có món rau càng cua trộn giết mổ bò, xanh xanh đo đỏ chỉ nhìn thôi đã phát thèm. Đến khi ăn uống hương vị bên trong lại càng tuyệt vời hơn, bởi từng miếng làm thịt bò mượt mà thấm đều gia vị, hoà quyện với nước sốt mặn ngọt sâu cay cay, cùng cái giòn giòn thanh thanh của rau càng cua.

Các mẹ bỉm sữa muốn giữ “tút” dáng giữ eo, hãy thử trãi nghiệm cùng chúng tôi với món này nhé. Chúc các bạn chiến thắng!


Xem nhiều hơn: thoisumoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét