Các mẹ trong wtt bản thân mình khi chia sẻ bài thường sẽ có dòng viết rằng “chần qua giết với nước sôi” cho tinh khiết, cho im tâm. Nhưng có thể các mẹ không biết nhân tố đó là sai lầm!
Mấy nay em đọc khá đa dạng bài báo, lúc đầu thì không tin và hiềm nghi vì giết thịt lợn bây chừ ngoài hàng chợ, siêu thị nhỏ lẻ vô kể thuốc. Nào là thuốc tăng trọng, thuốc kích nạc hay thậm chí làm thịt ôi thối cũng trở thành làm thịt mới coong ngon lành… Vậy nên chị em mình cứ nghĩ chần quan nước sôi cho bớt chất độc hại. Bạn dạng thân em cũng nghĩ vậy. Nhưng qua tò mò đa dạng báo, có bài báo san sớt nhận định của PGS.TS Nguyễn Duy Cường thịnh (nguyên giảng viên của Viện Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội) thì em mới tin là bản thân sai thật các mẹ ạ!
Ông Phồn thịnh đã san sớt trên báo thế này nè các mẹ: dinh dưỡng trong làm thịt cơ bản là protein (sinh tồn dưới dạng cơ giết) và mỡ. Vitamin, axit amin nằm cơ bản trong tế bào cơ protein. Vì vậy việc đun sôi nước chần lại nhiều lần để có thể loại bỏ được hóa chất và chất bẩn có trong giết thịt là ý nghĩ hoàn toàn sai lạc. Ông còn lý hương nguyên nhân rằng, khi cho giết vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho giết biến tính co lại càng khiến cho giết hấp thụ các hóa chất và chất bẩn rộng rãi hơn, thành ra giết thịt càng trở thành độc.
Ông còn san sớt rằng, ví như muốn làm thịt tinh khiết và yên ổn tâm hơn, các mẹ nên rửa nhiều lần bằng nước tinh khiết hoặc sử dụng nước muối pha loãng để rửa giết vì muối loãng có chức năng vứt bỏ các chất bẩn từ giết thịt ra.
Sau khi đã đọc và mày mò trong khoảng phần lớn nguồn thì em đã viết bài này để các mẹ cùng đọc và chú ý. Hy vọng sẽ hữu ích với các mẹ ạ!
Có thể bạn quan tâm: tintucvietnam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét