Món bánh dâu phô mai thơm ngon, lôi cuốn
Nguyên liệu:
Làm đế bánh:
- 1 gói bánh quy giòn
- 6 thìa bơ chảy
Làm nhân kem:
- 500g phô mát kem, ở nhiệt độ thường
- 2/3 chén trục đường cát
- 1/3 ly sữa
- 1/2 chén kem chua
- 1 muỗng cà phê vani
- Vỏ chanh quà nạo
Nước sốt dâu:
- 1/4 chén mứt dâu tây
- 1/3 chén nước
- 1/3 chén các con phố cát
- 1.5 muỗng cà phê bột bắp
- Nước cốt chanh
- 200g dâu tây, bổ làm tư theo chiều dọc
Đóng gói:
Phết bơ xuống đáy khuôn bánh.
Đập vụn bánh quy và bỏ chúng tham gia trong khay, dàn mỏng tanh. Thêm bơ đã tay chảy tham gia khay bánh vụn và trộn đều sao cho hỗn thích hợp gần giống như cát ướt. Nhấn hỗn hợp tham gia đáy khay càng chặt càng tốt.
Bỏ kem phô mai vào máy trộn và bật vận tốc thấp cho đến khi thành kem. Thêm tuyến phố và tiếp tục trộn cho tới khi hỗn hợp thật mịn. Tiếp diễn cho thêm sữa và trộn đều cho tới khi hỗn phù hợp biến thành một khối mềm dẻo và nhuyễn. Sau đó cho kem chua, vani, vỏ chanh tham gia và trộn thêm một lúc nữa. Đừng trộn quá lâu hoặc để quá phổ biến không khí vào hỗn thích hợp.
Trút toàn cục hỗn hợp trên vào khay bánh quy vụn.
Vỗ nhẹ vào thành khuôn để các bong bóng khí trong bánh đổ vỡ hết và phần kem được dàn đều trên bề mặt. Bỏ khuôn bánh tham gia tủ lạnh.
Trong thời gian đó, tranh thủ khiến cho nước sốt dâu tây. Lấy một chiếc chảo nhỏ nhắn sâu lòng, bỏ mứt dâu tây, nước và trục đường tham gia rồi đun hơi sôi, khuấy nhiều lần. Để hỗn thích hợp sôi trong 3 phút, cho đến khi đường tan hoàn toàn. (Giả dụ bạn muốn nước sốt của bạn thêm đỏ, bạn có thể thêm một số giọt màu thực phẩm.)
Cho bột bắp và nước cốt chanh vào nồi, khuấy liên tiếp. Đun nhỏ nhắn lửa cho tới khi hỗn thích hợp nổi bong bóng. Tắt bếp, để nguội. Cho dâu tây đã cắt lát tham gia trộn tầm thường cùng sốt.
Sau khoảng 3 tiếng để trong tủ lạnh, bánh đã thành hình và có thể đem ra ăn uống. Bỏ bánh ra và đổ sốt dâu tây lên mặt bánh.
Chúc quý khách chấp hành thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!
Tham khảo thêm: tin tức mới
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét