Công thức heo quay giòn da nhà làm cho không lo mất vệ sinh hay không ANVSTP nhé. Các mẹ yên tâm là không bị nổ da hay bắn dầu đâu. Đảm bảo làm vừa nhanh lại vừa dễ. Cuối tuần ngại gì không làm cho cả nhà ăn nè
Sẵn sàng:
- 700g ba chỉ
- 1 củ hành Tây gầy, 3 củ hành tím, 5 tép tỏi.
- 5 nhánh sả, 1 nhánh quế, 2 hoa hồi, 1 thảo quả, một vài sợi vỏ quýt khô ( nai lưng suy bì)
- muối, tiêu, mật ong, chanh, ớt khô ( nhiều ít tuỳ mỗi người)
Bắt đầu làm cho:
1. Giết thịt heo cắt làm 2 cho với tốc độ cao chín, cạo thật sạch sẽ lớp da bên ngoài, chà muối cho sạch sẽ.
2. Cho giết tham gia nồi nước luộc cùng 1 thìa muối, hành tây thái múi cau, tỏi bóc vỏ đập dập, sả đập dập. Quế, hồi, thảo quả, vỏ quýt rang thơm. Hành tím nướng chín bóc vỏ, 1 ít hạt tiêu, ớt khô.
Luộc trong 10-15 phút. Để rà soát giết mổ được thì dùng đũa đâm qua miếng giết mổ, giết ra nước màu hơi hồng hồng là được vì nước hàng đỏ thì thịt còn sống, màu trong thì giết thịt chín quá rồi.
3. Vớt giết thịt ra rửa tinh khiết, cho ngay vào thau nước đá cho giết mổ nguội và da săn lại. Để giết khoảng 5-7 phút cho miếng thịt lạnh, mát. Không còn hơi nóng nữa rồi dùng khăn lau thật khô miếng giết thịt.
Sử dụng nĩa xăm bề mặt da, xăm đều hết phần da heo, vừa xăm vừa lau khô hết phần mỡ heo tiết ra.
4. Sau khi xăm dứt, dùng muối ăn chà xát hết bề mặt miếng giết thịt (kể cả phần da và phần thịt). Khi chà thì phần da sẽ tiếp diễn ra nước mỡ. Sử dụng khăn lau khô. Tiếp diễn dùng muối chà tiếp . Bề mặt thịt chỉ chà qua 1 lần. Phần da vừa chà vừa lau mỡ 2-3 lần cho khô hoàn toàn. Sử dụng khoảng 1,5 thìa muối cho việc chà 2 miếng giết. Mỗi lần 1 ít. Bước này giúp làm thịt thấm gia vị và cần thiết là không hiện bắn khi rán. Chà muối càng kĩ thì làm thịt càng thấm và da càng nổ đẹp.
5. Cho chảo dầu xôi, đặt phần da của miếng giết mổ tham gia rán trước, da hơi quà. Pha hỗn thích hợp 1 thìa mật ong và 2 thìa cốt chanh xoa đều hết miếng thịt. Cho miếng giết tham gia cừu lần 2, vẫn rán phần da trước. Khi phần nổ giòn, tiến thưởng đẹp rồi thì lật lại rán phần giết thịt. Miếng giết thịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra. Chờ thịt hơi nguội thì chặt bé bỏng , xếp ra dĩa rồi ăn thôi ạ.
Viết ra thì hơi tinh vi nhưng bản chất bắt tay tham gia làm thì nhanh lắm. Vậy nên các mẹ đừng ngại. Cứ làm cho đi. Đảm bảo bố con nhà chúng nó sẽ ăn hết veo thành phẩm của bạn chỉ trong tích tắc thôi! Chúc cả nhà cuối tuần vui nhé
Tham khảo thêm: tintucvietnam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét