Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Cách thức nấu xôi gấc ngon, ăn mỗi ngày mà không biết ngán

Mái nhà tớ vô cùng thích xôi gấc, nhất là 2 rạng rỡ ở nhà, ngày nào đi học về cũng hỏi: "Mẹ ơi, mẹ có nấu xôi gấc không?". Nay tớ xin hướng dẫn quần chúng phương pháp nấu xôi gấc ngon, ăn mỗi ngày không ngán.

nhung-mon-nen-an-va-can-tranh-de-may-man-ngay-dau-nam-2-phunutoday_vn-e1451654070591

Chất liệu:

- Nếp ngon
- Gấc nếp chín đỏ ( 600-700gr)
- Gia vị: Trục đường, muối, dầu ăn hoặc mỡ nước động vật (nấu ra từ mỡ heo, ngon nhất là mỡ gà).
- Rượu trắng 35 độ trở lên (tớ hay dùng rượu vodka Thủ đô vì dễ mua)

Cách thức làm:

- Vo sạch sẽ nếp rồi vào nồi ngâm nước khoảng 3 tiếng. Trước khi nấu đổ tham gia rá để nếp cho thật ráo nước, rồi trộn đều vào nếp 2 muỗng cà phê muối.

cach-nau-chao-thit-bam-ngon-tuyet-noi-cho-bua-sang2


- Lấy gấc chẻ dọc ra, lấy phần nạc và hột gấc chứa tham gia một cái tô. Giễu cợt tham gia phần nạc và hột gấc này 50cc rượu trắng, sử dụng tay bóp cho rượu với gấc nhuyễn tham gia nhau, nạc gấc sẽ nhuyễn mịn ra và dậy màu ( ví như trong nạc gấc có những mô sợi dài không tan ra thì lấy bỏ đi).

cach-lam-xoi-gac-1


- Trộn phần nạc và hột gấc tham gia nếp và đảo cho thật đều.
- Cho nếp đã trộn gấc vào xửng hấp lên cho chín, trong công đoạn đồ xôi chừng mươi phút phải đảo nếp một lần cho xôi chín đều.

25965306834_fbb51e3478_b


- Sau khi xôi chín, tắt bếp, vẫn để xửng hấp xôi trên bếp, khi mà xôi còn hot, nếm thử một vài hột xôi để xem chừng vị ngọt có sẵn do gấc phát hành rồi mới rắc thêm tuyến phố lỏng lẻo tham gia + 2 muỗng dầu ăn hoặc mỡ nước. Vừa cho tuyến phố, dầu vào vừa trộn thật đều. Tùy chất lượng xôi, gia giảm lượng dầu mỡ , con đường toàn vẹn cho xôi láng mặt là được và có vị ngọt theo ý là được.

26570362135_3ecfff5ede_b


Và đây là công trình, chúc đại chúng ngon miệng nhé.


Xem thêm: tintucvietnam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét