Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

Khách Tây phát ngán đám cưới TQuốc vì ăn uống quá nhiều - VnExpress Du Lịch

Jocelyn Eikenburg, đến trong khoảng Mỹ, chia sớt trên trang Speaking of Trung Quốc những suy nghĩ của mình về chuyện ăn cưới tại Trung Quốc.

Lòng bàn tay Jocelyn luôn đẫm mồ hôi mỗi khi nghĩ tới những bữa tiệc đám cưới như "đày ải" tại TQuốc. Vốn là người trầm tính, Jocelyn không thoải mái khi dự tất cả đám cưới với người bản địa. Thường một bữa tiệc luôn ồn ào với chí ít 100 người, tân khách không dễ dàng lòng nói chuyện dù ngồi cùng bàn.

Người TQuốc nổi tiếng với những bữa tiệc xa hoa ngày cưới, một bàn có thể rộng rãi món hơn sức ăn của người bình thường. Tuy nhiên, Jocelyn ăn chay nên không thể đụng đũa bất cứ món gì vì gần như đều có giết mổ, ngay cả rau xào, đậu phụ cũng luôn được nấu kèm mỡ lợn, làm thịt lợn băm hay nước sốt hàu.

 Một đám cưới tại thức giấc Chiết Giang, TQuốc. Đoạn ghi hình: Kanaal

Kay Bratt, một blogger người Mỹ, ưng ý với Jocelyn khi nhắc đến những đám cưới tại Trung Quốc. Cô rất trân trọng lòng hiếu khách của gia chủ, nhưng phổ quát lần khó chịu vì phải ngồi ăn tiệc giữa khói thuốc lá, những màn chúc tụng hay bàn tiệc toàn giết thịt. Trong một đám cưới, Kay từng chứng kiến quan khách quá say tới nỗi nhiều người mở màn nôn mửa và chết giả.

Chia sớt cảm nhận về đám cưới của người China, David, một blogger khác tỏ ra quá bất ngờ khi luôn thấy đĩa gà trên bàn tiệc. Những món ăn khác luôn có hải sản.

khach-tay-ngan-dam-cuoi-trung-quoc-vi-an-uong-qua-nhieu

Người nước ngoài dự đám cưới truyền thống tại Trung Quốc. Ảnh: Marta Lives In TQuốc.

Marta, tới trong khoảng Tây Ban Nha, từng sống tại Tô Châu trong thời gian học đại học. Nữ blogger của trang Marta Lives In Trung Quốc nghĩ là đám cưới của người bản địa vui nhưng thực thụ cô không thích việc quần chúng chỉ ăn và uống. Người Tây Ban Nha thường nhảy đầm múa và cỗ bàn sau bữa khuya sớm cưới.

Cô cảm thấy chán khi tiệc cưới tại Trung Quốc đều phục vụ những món ăn giống nhau, đến nỗi cô có thể biết trước thực đơn khi chưa đến bàn tiệc. Theo Marta, thực đơn tiêu chuẩn cho đám cưới ở Tô Châu luôn có một đĩa tôm rồng, một đĩa cua, một phần thịt lợn quay, một đĩa thịt gà hoặc nhiều khi là vịt.


Xem tại: tin tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét