Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2017

Tự khiến cơm lam ngon tuyệt cho những chuyến xuyên rừng

Chắc đã có nhiều bạn từng khiến cho món này rồi nhưng cũng không ít bạn chưa từng biết đến nó. Vậy khiến cho thế nào để có ống cơm lam thơm ngon? Hãy cùng tôi thực hiện món cơm lam theo các bước sau:

Tự làm cơm lam ngon tuyệt cho những chuyến xuyên rừng - 1

Ngon tuyệt cơm lam

Chất liệu:

Gạo nếp, ống nứa hay ống lồ ô, củi than, đậu xanh, chuối chín, hạt vấn đề...

Đóng gói:

- Gạo nếp chọn loại nếp ngon thì cơm càng dẻo. Đem nếp đi ngâm, trộn với ít muối. Sau đó trộn nếp với đậu hoặc hạt vấn đề, chuối chín (chuối cắt thành lát mỏng tanh, đậu nên ngâm nước sôi, hạt vấn đề đã rang).

- Ống nứa lựa chọn ống không già quá, không non quá, chặt ống không để ống bị bể, gọt miệng ống cho bằng. Ví như không có thương hiệu chặt ống và gọt ống khách hàng có thể sử dụng cưa nhỏ dại để cưa ống, sau đó dùng dao sắc gọt lại.

Tự làm cơm lam ngon tuyệt cho những chuyến xuyên rừng - 2

Cho gạo vào ống nứa

- Cho gạo nếp đã được trộn vào ống nứa, lưu ý không được nén gạo chặt (tránh ống bị bể khi gạo sôi lên và nở). Cho gạo nếp tham gia ống và để dư 20cm để đổ nước tham gia.

- Đốt cho than hồng, cho ống cơm đã được bỏ gạo, nước lên trên than để nướng (không cho lửa cháy ống, cơm được nướng bằng than và chín bằng nhiệt của than) vừa nướng vừa quay ống, không để ống cháy. Khi nhiệt đã đủ, cơm sôi (hơi bốc ra nhiều, có tiếng sôi) để cơm sôi khoảng 2 phút sau đó đảo ngược đầu ống cơm (sử dụng lá chuối, lá tre, nứa…bít miệng ống lại) và tiếp diễn nướng, quay đến khi cơm chín là dùng được.

Tự làm cơm lam ngon tuyệt cho những chuyến xuyên rừng - 3

Món cơm lam sử dụng nóng với giết nướng sẽ rất ngon

Món cơm lam sử dụng hot với giết thịt nướng hay gà nướng thì không gì ngon bằng. Chúc người mua có những thưởng thức tuyệt vời.


Xem nhiều hơn: thoisumoingay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét