Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Bạn có biết 10 cách giữ rau quả tươi ngon không tốn xu nào

​Có những bí mật giữ cà chua tươi lâu, rau xanh không bị thối trong tủ lạnh... mà chẳng phải bạn nào cũng nhân thức.

1. Những quả nào để trong tủ lạnh chỉ rút ngắn tuổi thọ, chứ không tăng?

1_quatrongtulanh
Hầu hết chúng nên để trong tủ lạnh.

Cả bốn loại trên bạn đều không nên bảo quản trong tủ lạnh. Ớt có thể mất đi độ ngon, giòn, còn cà chua và dưa chuột dễ bị nhớt, hỏng. Gần giống hành tây, khoai tây cũng không nên giữ trong tủ lạnh vì sẽ bị đổi mới hương vị.
Xem xét thêm, không nên lưu trữ rau quả trong tủ lạnh cho đến khi chúng chín hoàn toàn. Ví như bảo quản khi còn xanh, chúng sẽ mau hỏng hơn.

2. Loại rau củ nào cần phải cất tham gia tủ lạnh ngay khi mua về?

2loaiquamuave
Cả 3 loại đều cần bỏ ngay vô tủ lạnh khi tìm về.

Cả 3 loại trên đã bắt đầu quá trình hỏng ngay khi bạn tậu về. Vì thế đặt chúng lẻ tẻ trong tủ lạnh càng sớm càng tốt. Hãy cam đoan chúng khô ráo vì độ ẩm sẽ tăng tốc độ hỏng hơn. Bỏ một tờ giấy tham gia túi để nó hút ẩm. Cách này khác lạ hiệu quả với rau diếp.
Riêng đối với cà rốt, có một cách thức lưu trữ lâu hơn là gọt vỏ và đặt trong bình nước để tủ lạnh. Việc này không tác động gì đến hương vị. Còn súp lơ có thể bỏ trong cốc nước, bọc kì lạ và để tủ lạnh cũng sẽ tươi lâu hơn.

3. Rửa rau quả trong dung dịch nước nào để bảo quản được lâu?

3ruadungdichgiam
Giấm có chức năng ngăn ngừa nấm mốc, giữ hoa quả tươi lâu.

Trước khi cho bánh kẹo tham gia tủ lạnh, hãy rửa chúng trong hỗn hợp giấm và nước với tỷ lệ 1:3. Giấm tẩy tinh khiết bụi bẩn, kể cả thuốc trừ sâu và ngăn đề phòng nấm mốc, có thể kéo dài tuổi thọ các quả lên tới cả tuần. Sau khi rửa bằng giấm thì rửa lại bằng nước sạch sẽ và thấm khô hoàn toàn.
Mẹo này hiệu quả với hầu hết các loại thức ăn, đặc biệt là các quả mọng đắt tiền nhưng nhanh hỏng như sơ ri, dâu tây, việt quất, nho... Khi sắm các loại quả này, bạn hãy chắn chắn dùng giấm để rửa.
Cách này đã được công nghệ chứng minh có chức năng tốt. Việc sử dụng muối hoặc nước gạo chưa được chứng minh tính hiệu quả.

4. Có nên rửa rau xanh trước khi cất vào tủ lạnh không?

4ruarau
Không nên rửa rau trước khi lưu trữ.

Cam đoan phải rửa thực phẩm trước khi ăn, nhưng rửa trước khi lưu trữ là hành động vô bổ. Lý do vì rửa đã sa thải một lớp bảo vệ thiên nhiên chống nấm mốc và thối. Không những thế, rau rửa sẽ bị ẩm, đa dạng nước, bị nhàu, rất nhanh hỏng.

5. Cà chua xếp hướng nào thì nhanh thối hơn?

5cachua
Để cuống cà chua hướng lên nhanh bị hỏng hơn.
Địa điểm bạn lưu trữ rau củ có thể tác động tới tuổi thọ của thực phẩm, ít ra là với cà chua. Phần cuống cà chua thường cứng, chín sau, nó phù hợp để giữ cả trọng lượng quả. Nó cũng có điểm hở nên khi úp xuống sẽ cản trở không khí xâm nhập, thoát được nước ứ đọng, kéo dài thời hạn dùng, theo một nghiên cứu trên Illustrated Cook.

6. Bảo quản dứa bí quyết nào giúp nó ngọt nhất?

6dua
Úp ngược dứa sẽ ngọt hơn.

Bạn ăn dứa và thấy phần gốc thường ngọt hơn phần ngọn, nhưng có một cách để cả quả ngọt đều. chậm tiến độ là úp ngược xuống cho đến khi ăn. Nó sẽ giúp chuyển vận các con phố trong khoảng gốc lưu thông đến phần ngọn.

7. Bảo quản thế nào để bơ cắt nửa vẫn ngon như khi còn nguyên quả?

7bo
Dùng chanh và hành tây sẽ giữ nguyên hương vị của bơ.

Quả bơ có chứa các enzyme rất hối hả gây ra màu nâu nếu xúc tiếp với không khí. ngừng thi côngĐây là nguyên nhân vì sao bơ giảm ngon đến nửa kia sau khi bạn cắt ra và cất trong tủ lạnh. Để hạn chế yếu tố này, vắt nước cốt chanh lên bơ trước khi lưu trữ. Các axit citric sẽ giúp ngăn chặn đốm nâu ít ra một ngày.
Bạn cũng có thể lưu trữ bơ với hành tây. Các loại khí cay trong hành sẽ chặn lại quá trình oxy hóa trong bơ. Hành tây sẽ không phát triển hương vị nào đáng kể làm cho bạn phải sốt ruột.

8. Thủ thuật nào giam cầm chuối chín tiết kiệm nhất?

8chuoi
Bao bọc bọc túi nilong quanh quéo cuống giúp chuối chín lừ đừ hơn.

Nhét chuối đã chín trong tủ lạnh sẽ làm vỏ bị thâm đen, tuy vẫn ăn được nhưng gây mất thẩm mỹ và phổ quát người không thích nhân tố này. Cách thức hay nhất là quấn túi bóng quành cuống sẽ làm cho chậm rì rì chín hơn chung 2-3 ngày. Lý do vì chuối chín sản hình thành khí ethylene. Khi bọc lại sẽ khiến giảm lượng khí thoát ra, thân chuối sẽ ít được tiếp xúc với ethylene. Để tăng tính hiệu quả, bạn có thể tách và bọc từng quả chuối một.
Ngược lại, giả dụ muốn chuối chín nhanh hơn, bọc cả nải trong túi rất dị.

9. Giữ cam, quýt tươi lâu nhất theo phương pháp nào?

9quyt
Nên giữ các loại có múi trong tủ lạnh.

Giữ trong chỗ tối có thể giúp các loại quả có múi tươi đến một tuần, nhưng nếu để tủ lạnh, nó còn tươi lâu hơn nữa, với điều kiện bạn lưu trữ đúng phương pháp. Giữ nó trong túi lưới hoặc túi nylon chọc lỗ.

10. Lưu trữ cần tây theo theo cách thức nào để giòn như lúc mới mua?

10cantay
Bọc cần tây trong giấy nhôm để luôn giòn như lúc sắm.

Cần tây là một trong những loại rau có thể thay đổi nhanh chóng từ giòn thành dai. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài sự tươi ngon của rau nhờ mẹo này. Sau khi rửa sạch sẽ và khô, bạn hãy quấn chặt chúng trong giấy nhôm. Giấy nhôm giúp giữ không khí và độ ẩm, cùng lúc khi khí ethylene thoát ra, chúng sẽ bị giữ lại bởi giấy nhôm. Vấn đề này có tính năng khiến cho chậm rãi công đoạn héo và giữ cho rau tươi tới vài tuần.

11. Để giam cầm khoai tây mọc mầm, nên đặt nó cạnh củ, quả nào?

11khoaimocmam
Không đặt táo, chuối cạnh khoai tây vì sẽ kích thích nó mọc mầm.
Một vài loại quà bánh, rau quả không nên để cạnh nhau. Cội nguồn do có những loại giải khát chín như chuối, lê, xoài, cà chua, táo... sinh ra khí ethylene. Ngược lại cũng có những loại rau củ rất mẫn cảm với ethylene, như cà tím, khoai tây, súp lơ, cà rốt... Giả dụ để chúng cạnh nhau sẽ đẩy nhanh quá trình hỏng của các thực phẩm đội ngũ sau. Khác biệt với khoai tây, ví như để cùng các quả này sẽ với tốc độ cao bị mọc mầm. Bạn hãy lưu trữ các loại khoai ở bóng tối và thoáng.
Có thể bạn quan tâm: tin tức việt nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét