Chung đi ăn ngoài quán thấy người ta khiến cho nem nướng ngon ghê, cứ nghĩ tinh vi lắm nhưng ai ngờ mình cũng có thể tự khiến cho tại gia được nè. Ngon không kém đâu nha. Không tin các mẹ thử đọc bài này xem ^^!
Chất liệu:
- 500gr giết nạc vai
- 2 muỗng canh đường trắng
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 30gr hành lá
Bí quyết khiến cho:
- Đối với hành lá, các mẹ lấy phần đầu trắng cắt nhuyễn. Phần thân xanh cắt nhuyễn, đun sôi dầu ăn lên, trút phần thân hành xanh tham gia làm dầu hành.
- Làm thịt xay+ tỏi băm + bột nở + trục đường trắng + tiêu, nước mắm, hạt nêm, đầu trắng hành lá + 3 muỗng canh nước đá lạnh + 3 giọt màu đỏ thực phẩm, cho hết vào 1 cái tô, mang găng tham gia rồi trộn đều. Sau đó, dùng chày giã, quết khoảng 10 phút cho làm thịt dẻo dai. Bọc tô làm thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng để giết thịt thấm.
- Sau 2 tiếng các mẹ lấy tô thịt ra. Thoa chút dầu lên tay rồi vo viên tròn vừa ăn xiên vào cây. Xếp các cây xiên nem tham gia khay có lót giấy sáp.
- Khiến cho nóng lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho khay nem vào nướng mỗi bên 10-12 phút. Hình như nướng các mẹ cần quét 1 ít mỡ hành cho nem nướng nhìn muợt mà hơn và không bị khô. Khi thấy nem nướng có màu đỏ sậm cháy xém cạnh là nem chín.
Giờ đem ra dĩa rồi trưng bày thôi. Các mẹ xếp nem nướng ra dĩa, trét mỡ hành, bao quanh có bún + xà lách + các loại rau thơm + dưa leo và khóm. Dọn nem nướng ăn cùng mắm nêm. Hình như cũng có thể ăn kèm nem nướng với bánh hỏi cũng rất ngon.
Ngon lành chưa, chúc các mẹ thành công nha!
( Nguồn: Cooky )
Xem thêm: tin tức việt nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét