Phiên bản truyền thống nhất của Bibimbap là cơm được với trứng và thịt bò sống cùng với các loại rau, nhưng bữa nay chúng ta sẽ khiến món bibimbap với các chất liệu đã được nấu chín.
NGUYÊN LIỆU:
Làm thịt và gia vị ướp giết mổ:
- 100g giết bò xay
- 15ml nước tương
- 15ml dầu mè
- 5g con đường, có thể sử dụng con đường nâu
- 1g tỏi băm
Rau củ:
- 250g cải bó xôi
- 350g giá đỗ
- 100g nấm hương
- 1 củ cà rốt bé bỏng (khoảng 120g)
- 2g muối biển
- Rong biển khô, thái sợi
- 3 bát cơm
- 3 quả trứng (mỗi suất cơm 1 quả)
Nước sốt Bibimbap:
- 30ml sốt ớt Hàn Quốc (có thể mua tại tạp hóa)
- 15ml dầu mè
- 15g tuyến đường
- 15ml nước
- 15g vừng rang
- 5ml giấm
- 5g tỏi băm
CÁCH LÀM:
- Trộn giết mổ bò với nước tương, dầu mè, các con phố, tỏi, ướp giết khoảng 30 phút. Cho một ít dầu ăn vào chảo và xào giết thịt với nhiệt độ cao từ 3 đến 5 phút để giết mổ chín kỹ, trút ra đĩa.
- Cho toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt Bibimbap tham gia tô và trộn đều thành một hỗn hợp sốt.
- Luộc chín rau cải và giá đỗ, vớt ra đĩa.
- Cà rốt rửa tinh khiết, gọt vỏ, sắt thành sợi . Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển vào chảo và xào cà rốt ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
- Rửa và thái mỏng dính nấm hương. Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển vào chảo và xào nấm hương ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.
- Ốp lếp trứng, độ chín tùy theo ý muốn của bạn.
- Cho cơm tham gia tô, xếp bên trên là giết thịt, rong biển, các loại rau, sốt Bibimbap và quả trứng đặt trên cùng.
- Trộn đều các nguyên liệu lên và ăn uống.
Chúc người mua thi hành chiến thắng!
Xem nhiều hơn: tin tuc moi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét