Khuông kho tiêu
Chuẩn bị chất liệu:
- 700gr khung non
- 1 thìa tiêu đen
- 1-2 thìa tuyến phố
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1-2 thìa nước mắm
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa nước tương
- Nước hoặc nước dừa tươi càng ngon
Chất liệu
Hướng dẫn cách khiến cho:
- Bước 1: Khung rửa sạch rồi thấm khô sau đó chặt khuông thành các miếng vừa ăn.
- Bước 2: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho khuông tham gia chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt khung ra rửa lại với nước lạnh cho sạch sẽ rồi để ráo nước.
- Bước 3: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi đem đập dập, băm nhỏ bé.
- Bước 4: Cho khuông vào tô cùng với hành, tỏi băm sau đó thêm hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đảo đều và ướp khung 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 5: Sau thời điểm ướp khuông bạn cho chảo sâu hoặc nồi lên bếp, tiếp theo cho các con phố, 2 thìa nước và thắng cho nước các con phố chuyển màu cánh gián. Sau đó cho đầy đủ khuông đã ướp gia vị vào xào, đảo đều xào cho miếng sườn săn lại, hơi xém bề mặt và dậy mùi thơm rồi thêm nước tương vào cùng.
- Bước 6: Đảo đều cho sườn ngấm đều màu sau đó thêm nước hoặc nước dừa tươi tham gia sâm sấp vừa ngập khung là được. Đậy vung đun cho sườn sôi lên thì hạ lửa nhỏ tuổi vừa, tiếp tục kho cho đến khi khuông rút cạn bớt nước, trong thời kỳ kho khung hãn hữu đảo đều là được.
Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, khi miếng khuông ngả màu vàng và mềm thì rắc thêm 1 chút tiêu là tắt bếp, lúc này nước kho sườn sẽ còn lại 1 chút đỉnh. Trút khung ra đĩa sau đó rưới nước sườn còn lại lên trên, thưởng thức khi món ăn nóng hổi là ngon nhất.
Cùng vào bếp để xóa tan ngày nhàm phụ thâńn với mâm cơm hấp dẫn, nhiều màu sắc, nhìn thôi đã muốn ăn ngay.
Xem tại: thoisumoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét